วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสี่ยเบนซ์ 2 ศพบวช อุทิศให้เหยื่อย่างสด ญาติคู่กรณีอโหสิฯให้

“เสี่ยเบนซ์” ทายาทเจ้าของบริษัทเลนโซ่กรุ๊ป มือซิ่งชนท้ายรถยนต์นักศึกษาปริญญาโท มจร.จนเกิดไฟลุกไหม้ย่างสดดับสยองคารถ 2 ศพ ซุ่มบวช 15 วัน ประกาศอุทิศส่วนกุศลให้เหยื่อที่วัดแคนางเลิ้ง แต่จะจำวัดอยู่แค่ 2 วัน ก่อนย้ายไปจำวัดป่าในพื้นที่โคราช อาเผยเป็นความตั้งใจตั้งแต่เกิดเหตุแล้ว พอรักษาตัวอาการดีขึ้นตัดสินใจบวชทันที พร้อมแจ้งให้ฝ่ายเหยื่อทั้ง 2 ศพทราบ และได้รับการอโหสิกรรมให้ แต่ญาติเหยื่อยังทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ เลยไม่มีใครมาร่วมงาน ส่วนสาเหตุที่บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา เพราะบอกเฉพาะญาติสนิทเท่านั้น เกรงว่าจะถูกกล่าวหาว่าสร้างภาพ ส่วนด้านคดียันเสี่ยเบนซ์หลานชายให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ยอมให้ดำเนินการตามกฎหมาย

กรณีนายเจนภพ วีรพร อายุ 37 ปี ทายาทมหาเศรษฐีบริษัทเลนโซ่กรุ๊ป ขับรถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์ ซีแอลเอส 63 สีดำ ทะเบียน ษง 3333 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนท้ายรถยนต์ฟอร์ด เฟียสต้า สีเทา ทะเบียน ฆย 6911 กรุงเทพมหานคร เป็นเหตุให้รถเกิดไฟลุกไหม้คลอกนายกฤษณะ หรือโต้ง ถาวร และ น.ส.ธันฐภัทร์ หรือเบนซ์ ฮ้อแสงชัย นิสิตปริญญาโท มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร.) คณะพุทธศาสตร์ สาขาสันติศึกษา ที่นั่งมาในรถเสียชีวิตคาที่ จากการตรวจสอบพบว่า นายเจนภพขับรถมาด้วยความเร็วถึง 257 กม./ชม. หลังรวบรวมพยานหลักฐานตำรวจแจ้ง 8 ข้อหาฉกรรจ์ดำเนินคดี อยู่ระหว่างประกันตัวสู้คดี

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 8 พ.ค. นายเจนภพ วีรพร เข้าพิธีอุปสมบท เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับนักศึกษาปริญญาโทผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนที่วัดสุนทรธรรมทาน (แคนางเลิ้ง) แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. โดยมีบิดา มารดา ญาติสนิท และคนรู้จักใกล้ชิดกับของครอบครัวนายเจนภพไม่กี่คนเท่านั้นที่เดินทางมาร่วมงาน ช่วงเช้ามีพิธีโกนผมบวชนาค พระสงฆ์จำนวน 9 รูปสวดเจริญพระพุทธมนต์ ถวายอาหารเพล กระทั่งเวลา 12.30 น. มีพิธีแห่นาคเข้าพระอุโบสถ พระพิพัฒนวราภร เจ้าอาวาสวัดแคนางเลิ้ง เป็นพระอุปัชฌาย์ทำพิธีอุปสมบท ได้รับฉายา “ตัสฺสวํโส” แปลว่า ผู้เป็นวงศ์แห่งพระติสสพุทธเจ้า

นายเจริญ แก้วยอดหล้า อาของนายเจนภพเปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์เศร้าสลดขึ้น นายเจนภพตั้งใจจะบวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตอยู่แล้ว แต่อยู่ในอาการบาดเจ็บเลยยังไม่ได้บวช แต่ขณะนี้อาการดีขึ้นจึงตัดสินใจบวชเพื่อขออโหสิกรรมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ในส่วนของครอบครัวผู้เสียชีวิตทางนายเจนภพได้บอกกล่าวไปแล้วว่า จะมีการบวช อีกฝ่ายได้รับรู้และอโหสิกรรมให้ แต่เนื่องจากยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียจึงไม่ได้เดินทางมาร่วมงาน ซึ่งทางครอบครัวนายเจนภพก็เข้าใจตรงจุดนั้น

นายเจริญกล่าวต่อไปว่า ในการบวชครั้งนี้เป็นความตั้งใจของนายเจนภพว่าจะบวช 15 วัน โดยจะจำวัดที่วัดสุนทรธรรมทานเป็นเวลาแค่ 2 วัน ก่อนเดินทางไปปฏิบัติธรรมที่วัดป่าในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งทางพ่อและแม่ก็ไม่ทราบมาก่อน จนกระทั่งนายเจนภพมาปรึกษา จึงจัดงานขึ้นอย่างเงียบๆเกรงว่าสังคมจะหาว่าเราสร้างภาพ ส่วนในด้านคดีความทางเรารับสารภาพทุกข้อกล่าวหาในทุกกรณี ให้ดำเนินคดีไปตามกฎหมาย

“เสี่ยเบนซ์” ทายาทเจ้าของบริษัทเลนโซ่กรุ๊ป มือซิ่งชนท้ายรถยนต์นักศึกษาปริญญาโท มจร.จนเกิดไฟลุกไหม้ย่างสดดับสยองคารถ 2 ศพ ซุ่มบวช 15 วัน ประกาศอุทิศส่วนกุศลให้เหยื่อที่วัดแคนางเลิ้ง... 9 พ.ค. 2559 07:53 9 พ.ค. 2559 11:10 ไทยรัฐ