วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทลายรง.ผลิต แชมพูปลอม

ทลายรง.ผลิต แชมพูปลอม

  • Share:

สารพัดยี่ห้อดัง ตะลึง800ขวด! เร่ขาย3จังหวัด

ตำรวจนครปฐมร่วมกับทหาร บุกทลายแหล่งผลิตแชมพูสระผมครีมนวดผม และครีมอาบน้ำปลอม หลังได้รับการประสานจากตัวแทนบริษัทผู้ผลิตว่ามีการลักลอบก๊อบปี้สินค้าบริษัทหลายยี่ห้อ ก่อนบุกค้นบ้านเช่าเจอของกลางเพียบทั้งที่ทำเสร็จแล้วและอุปกรณ์การผลิตหลายรายการ คุมตัวสาวใหญ่มาสอบสวนรับสารภาพเคยเป็นลูกจ้างญาติมาก่อน พอโดนจับต้องปิดกิจการ เลยหันมาทำเองส่งขายตามตลาดนัด 3 จังหวัด

บุกทลายแหล่งผลิตแชมพูและครีมอาบน้ำปลอมส่งไปขายตลาดนัดรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 8 พ.ค. ที่ห้อง ศปก.สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม พ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ ผกก.สภ.พุทธมณฑล พ.ต.ท.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ รอง ผกก.ป. ร.ท.ภิญโญ ธวัชสุนทร หัวหน้าชุดรักษาความสงบ ช.พัน 9 และนายนัฐพล มณีทิพย์ ตัวแทนบริษัทยูนิลีเวอร์ไทยเทรดดิ้ง จำกัด ร่วมกันแถลงจับกุมนางเสียงสังข์ หมื่นวงษ์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 หมู่ 7 ต.อ่างแก้ว อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ข้อหาปลอมเครื่องหมายการค้า เครื่องหมายบริการ เครื่องหมายรับรองหรือเครื่องหมายร่วมของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนแล้วในราชอาณาจักร พร้อมของกลางแชมพูสระผม ครีมนวดผม และครีมอาบน้ำ ขนาด 550 มล. และ 600 มล. กว่า 30 ยี่ห้อ จำนวน 800 ขวด สารเคมีที่ใช้ผลิตสีผสมหัวน้ำหอม อุปกรณ์ ขวดเปล่า ถังพลาสติกขนาด 50 ลิตร 4 ถัง ไดร์เป่าลมร้อน 1 อัน รวมมูลค่ากว่า 6 หมื่นบาท

สืบเนื่องจากนายนัฐพลได้ประสาน พ.ต.อ.วรพล และทหารชุดรักษาความสงบ ช.พัน 9 ว่ามีผู้ลักลอบปลอมสินค้าบริษัททั้งแชมพูสระผม ครีมนวดผม ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อซันซิล โดฟ ลักซ์ ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวนที่บ้านเลขที่ 44/46 หมู่ 2 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล เป็นแหล่งลักลอบผลิตและจำหน่ายแชมพูสระผม ครีมนวดผม และครีมอาบน้ำปลอม จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบพบของกลางแชมพูปลอม อุปกรณ์การผลิตทั้งสารเคมี ขวดเก่าแชมพูสระผมที่ล้างทำความสะอาดแล้ว และขวดที่ยังไม่ได้ล้าง พร้อมฉลากหลายยี่ห้อเป็นจำนวนมาก

สอบสวนนางเสียงสังข์ให้การรับสารภาพว่า ลักลอบผลิตแชมพูสระผม ครีมนวดผม ครีมอาบน้ำมาเกือบ 2 ปีแล้ว สารเคมีที่นำมาใช้เป็นส่วนผสมมีหัวสบู่ ผงฟอง เกลือ หัวน้ำหอม สีผสมอาหาร ทั้งหมดซื้อมาจากตลาดสำเพ็ง สำหรับขวดที่ใช้บรรจุจะไปรับซื้อมาจากร้านขายของเก่าอีกทีแล้วนำมาล้างทำความสะอาด ก่อนแยกประเภทสินค้าแต่ละชนิด เพื่อแยกสีแยกกลิ่นของแชมพู ครีมนวด ครีมอาบน้ำที่ผสมได้ใส่ขวด เมื่อผสมเสร็จแล้วจะนำไปบรรจุใส่ขวดยี่ห้อต่างๆ แล้วติดฉลากแพ็กให้เรียบร้อยเหมือนกับเป็นแชมพูสระผมที่ส่งมาจากโรงงานจริง จากนั้นนำไปขายตามตลาดนัดในจังหวัดนครปฐม ราชบุรี และ สุพรรณบุรี และร้านค้าบางร้านที่มารับสินค้า ราคาขายจะขวดละ 79 บาทกับ 59 บาท ส่วนสูตรผสมได้มาจากญาติที่ตนเคยทำงานเป็นลูกจ้างมาก่อน ต่อมาญาติถูกจับ เลยแอบมาผลิตขายเองที่บ้าน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้