วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วาร์ดี' ยังอึ้งไม่หาย ซิวแชมป์ลีกกับจิ้งจอกสยาม

'วาร์ดี' ยังอึ้งไม่หาย ซิวแชมป์ลีกกับจิ้งจอกสยาม

  • Share:

เจมี วาร์ดี ดาวยิงทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับยังอึ้งไม่หาย ที่ตนสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับฝูงจิ้งจอกสยามได้สำเร็จ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 8 พ.ค. ว่า เจมี วาร์ดี กองหน้าทีมชาติอังกฤษ ของทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับยังอึ้งไม่หาย ที่ตนสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับฝูงจิ้งจอกสยามได้สำเร็จ

สำหรับ วาร์ดี วัย 29 ปี เคยเป็นเพียงนักเตะในทีมนอกลีกเมื่อปี 2012 และยังเคยต้องเล่นในลีกระดับ 7 ของอังกฤษ ในช่วง 2 ปีก่อนหน้านั้น แต่ฤดูกาลนี้เขาระเบิดฟอร์มเก่ง ยิงประตูมากมายจนช่วยให้ เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาครองอย่างยิ่งใหญ่

"ผมไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดได้เลย มันเป็นขั้นตอนที่ใช้เวลายาวนานมากกว่าที่ผมจะมาถึงจุดนี้ได้ มันเป็นความรู้สึกที่ไม่น่าเชื่อสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง ผมไม่สามารถอธิบายมันได้จริงๆ ผมคิดว่าต้องมีคนร่ายเวทมนต์ใส่ผมแน่ๆ ถึงทำให้เรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นได้ ทุกคนทำงานอย่างหนักเพื่อกันและกัน ถ้าไม่มีเพื่อนร่วมทีมผมคงยิงประตูไม่ได้มากมายเช่นนี้ คุณไม่สามารถทำมันได้หรอกถ้าไม่มีรากฐาน และนักเตะที่มีความสามารถที่จะทำให้เราได้รับผลการแข่งขันดีๆ มากมาย เราเป็นเหมือนพี่น้องกัน" วาร์ดี กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้