วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พอช' รับ 'ไก่' ต้องเรียนรู้อีกเยอะ ตั้งเป้าจบที่สองให้ได้

'พอช' รับ 'ไก่' ต้องเรียนรู้อีกเยอะ ตั้งเป้าจบที่สองให้ได้

  • Share:

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน กุนซือ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ยอมรับว่าทีมของเขายังต้องเรียนรู้อีกเยอะที่จะก้าวมาเป็นยักษ์ใหญ่ของลีกผู้ดี พร้อมกันนี้ยังสั่งให้ลูกทีมของเขาจบอันดับที่สองของตารางให้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 8 พ.ค. ว่า เมาริซิโอ โปเช็ตติโน นายใหญ่ของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ยอมรับว่าทีมของเขายังต้องเรียนรู้อีกมาก หากจะก้าวมาเป็นยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ไก่เดือยทองออกอาการเป๋ไม่ชนะทีมใดมา 3 เกมติดต่อกัน โดยเฉพาะนัดล่าสุดที่พวกเขาพ่ายคาสนามไวท์ ฮาร์ทเลน ให้กับ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน 1-2 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ทำให้พวกเขายังไม่การันตีอันดับที่สองของตาราง เนื่องจากมีแต้มนำหน้า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล อริร่วมเมือง 2 แต้ม กับเกมที่เหลืออีก 1 นัด

โดยหลังเกม กุนซือไก่เดือยทอง ให้สัมภาษณ์ถึงเกมนี้ว่า "ในครึ่งแรกเราเล่นได้ดีมาก และเรามีการครองบอลมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ แต่เราต้องดุดันกว่านี้ และแสดงให้เห็นถึงความสม่ำเสมอมากกว่านี้ เราขาดทั้งหมดไปในวันนี้ ผมผิดหวังแต่เรายังสู้ต่อ

ไม่ได้มีการแฮงก์โอเวอร์ใดๆ จากสัปดาห์ก่อนหรอกนะ เราเริ่มเกมได้ดีมาก พวกเขามีโอกาสยิงแค่ 2-3 ครั้ง แต่ดันเป็นประตูทั้งสองลูก แต่นี่คือฟุตบอล และผมยินดีกับ เซาแธมป์ตัน ด้วย

เรายังต้องเรียนรู้อะไรหลายอย่างอีกมาก เราต้องพัฒนาขึ้นในฤดูกาลหน้า มันสำคัญกับการจบอันดับที่สอง และสิ่งที่ต้องทำนั่นก็คือการเอาชนะในเกมหน้า

สองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นเรื่องยาก แต่เรายังอยู่ในอันดับที่ดี และถ้าเรามองไปก่อนเริ่มฤดูกาล เราควรจะภูมิใจทุกอย่างนะ เราต้องมองไปที่ตัวเองไม่ใช่ทีมอื่นรอบตัวเรา

เราต้องคิดเหมือนกับเป็นทีมใหญ่ ไม่ใช่มานั่งกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับทีมอื่นๆ เราต้องเปลี่ยนแปลงทัศนคตินี้ ให้มีความแข็งแกร่งสมกับเป็นทีมใหญ่"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้