วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บินมะกันดีเลย์ 2 ชม. นึกว่า ศ. นั่งเขียนสมการเลขเป็นผู้ก่อการร้าย

บินมะกันดีเลย์ 2 ชม. นึกว่า ศ. นั่งเขียนสมการเลขเป็นผู้ก่อการร้าย

  • Share:

(ภาพ: philly.com)

เครื่องบินโดยสารของสายการบิน อเมริกัน แอร์ไลน์ส ต้องเดินทางล่าช้ากว่า 2 ชั่วโมง หลังจากผู้โดยสารคนหนึ่งวิตกกังวลว่า ศ. ซึ่งนั่งเขียนสมการเลขอยู่ที่เก้าอี้ติดกัน เป็นผู้ก่อการร้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสารของสายการบิน 'อเมริกัน แอร์ไลน์ส' ต้องออกมาเดินทางล่าช้าไปถึง 2 ชั่วโมง หลังจากผู้โดยสารคนหนึ่งเกิดอาการหวาดระแวงว่า ศาสตราจารย์คนหนึ่งซึ่งกำลังเขียนสมการคณิตศาสตร์บนกระดาษโน้ตอยู่ เป็นผู้ก่อการร้าย

เคซีย์ นอร์ตัน โฆษกของสายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส ยืนยันต่อสำนักข่าว ฮัฟฟิงตัน โพสต์ ว่า เที่ยวบิน 3950 จากเมืองฟิลาเดลเฟียไปยังเมืองซีราคูส ในรัฐนิวยอร์ก ซึ่งจะออกเดินทางเมื่อช่วงเย็นวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ต้องล่าช้า หลังผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งบอกกับพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินว่า เธอไม่สบาย และรู้สึกกังวัลกับพฤติกรรมของผู้โดยสารชายคนหนึ่ง โดยที่โฆษกรายนี้ไม่เปิดเผยชื่อของทั้งคู่

แต่ กุยโด เมนซิโอ ศาสตราจารย์ภาควิชาเศรษฐศาสตร์ชาวอิตาลี จากมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย บอกกับสำนักข่าว วอชิงตัน โพสต์ ว่า ผู้หญิงที่นั่งติดกันกับเขาพยายามคุยกับเขาเล็กน้อยในขณะกำลังรอผู้โดยสารขึ้นเครื่อง แต่เขาไม่ได้พูดด้วยมากนักเพราะเขาพยายามแก้สมการในกระดาษโน้ตของเขา

ศ.เมนซิโอ กล่าวต่อว่า ไม่นานหลังจากนั้น ผู้หญิงคนนั้นก็ยื่นกระดาษโน้ตแผ่นหนึ่งให้พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ซึ่งเดินกลับมาถามเธออีกครั้งว่า เธอไม่สบายเกินกว่าจะเดินทางได้หรือไม่ ก่อนที่เธอจะเดินไปกับพนักงานฯ จากนั้นนักบินก็ขอให้เขาลงจากเครื่องบิน

"ผมนึกว่าพวกเขาจะถามอาการป่วยของผู้หญิงคนนั้น แต่พวกเขากลับบอกผมว่า ผู้หญิงคนนั้นกังวลว่าผมเป็นผู้ก่อการร้าย เพราะผมเขียนอะไรแปลกๆ ลงบนกระดาษโน้ต" ศ.เมนซิโอ กล่าว และเสริมด้วยว่า เขาถึงกับหัวเราะออกมาหลังจากได้ยินว่า มีคนคิดว่าสมการเลขอนุพันธ์ของเขา เป็นการจดบันทึกของผู้ก่อการร้าย

ทั้งนี้ โฆษกนอร์ตันเผยอีกว่า ชายผู้ต้องสงสัยถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามบิน 'สอบถาม' ไม่ได้ถูกตำรวจ 'สอบสวน' ตามที่ วอชิงตัน โพสต์ รายงาน และหลังเกิดเหตุ เครื่องบินลำนี้ซึ่งกำหนดออกเดินทางในเวลาประมาณ 19.20 น. ก็ได้ออกเดินทางในเวลา 21.42 น. โดยที่ ศ.เมนซิโอ โดยสารไปด้วย แต่หญิงผู้แจ้งเหตุขอไปเดินทางกับเที่ยวบินอื่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้