วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แยม เสียเซลฟ์เล่น นางทาส ถูกชาวเน็ตวิจารณ์เล่นไม่ดี-พูดไม่ชัด

แยม มทิรา รับเสียเซลฟ์ถูกชาวเน็ตวิจารณ์การแสดงในละคร "นางทาส" ทางช่อง 3 อย่างหนัก ยืนยันตนและทุกคนพยายามทำให้ดีที่สุด น้อมรับคนวิจารณ์พูดไม่ชัดและพร้อมปรับปรุง วอนแฟนๆ ให้โอกาสเพราะทุกคนตั้งใจมาก

ละครรีเมก “นางทาส” ทางช่อง 3 ออนแอร์วันแรกก็เจอกระแสวิจารณ์ด้านลบอย่างหนักในอินเทอร์เน็ต แต่คนที่โดนหนักกว่าใครเห็นจะไม่พ้นนางเอกคลื่นลูกใหม่วิก 3 แยม มทิรา ตันติประสุต ที่รับบท “เย็น” ทาสสาวผู้ซื่อสัตย์ที่ต้องผ่านมรสุมชีวิตต่างๆ มากมาย ซึ่งหลายคนมองว่าเจ้าตัวยังเล่นได้ไม่ดี อีกทั้งยังพูดไม่ชัดอีกด้วย เจอแบบนี้ แยม จะแอบท้อใจบ้างรึเปล่า นักข่าวเลยถามแยมถึงเรื่องนี้หลังมาร่วมงานนิทรรศการภาพถ่าย “คิดถึงปอ” ที่ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี

ซึ่ง แยม เผยถึงความรู้สึกหลังเห็นกระแสวิจารณ์ว่า “ก็รู้สึกเสียกำลังใจนิดนึง เพราะทุกคนเต็มที่มากค่ะ เราพยายามทำให้ออกมาดีที่สุด ในเมื่อมีกระแสวิจารณ์ออกมาเยอะ เราก็พยายามเต็มที่จริงๆ แต่พอเราเห็นคนไม่ชอบ ก็รู้สึกว่าไม่เป็นไร ถือว่าละครเรื่องนี้เป็นประสบการณ์ที่ดี ยิ่งใหญ่มากๆ จริงๆ พัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ แยมก็ไม่ใช่นักแสดงที่มีประสบการณ์เรื่องการแสดงเยอะมาก ก็เรียนรู้ไปเรื่อยๆ” ได้คุยกับนักแสดงด้วยกันมั้ยถึงฟีดแบ็กเรื่องนี้? “ก็ได้ตั้งกรุ๊ปคุยกันค่ะ ชื่อกลุ่มว่าสตรอง อยากให้ทุกคนเข้มแข็ง อาปิ่น (ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์) ก็ให้กำลังใจพวกเราอยากให้เข้มแข็ง อย่าท้อค่ะ อาปิ่นเชื่อว่าละครเราดีจริง” เจอกระแสอย่างนี้ซีเรียสมากมั้ย? “เราไม่ได้ซีเรียสขนาดนั้น เพราะเราก็เตรียมใจมาบ้างนิดนึงค่ะ แต่เราก็ยังอยากให้คนดูละครเรื่องนี้ไปเรื่อยๆ ให้เห็นถึงความตั้งใจ เต็มที่ถึงละครเรื่องนี้ค่ะ” ในกรุ๊ปให้กำลังใจกันยังไงบ้าง? “พี่ป๋อ (ณัฐวุฒิ สกิดใจ) ก็ได้ไลน์มาหาแยม ถามว่าเป็นยังไงบ้าง มีคนให้กำลังใจเยอะเหมือนกัน เพราะเห็นกระแสเยอะ เราก็รู้สึกขอบคุณจริงๆ ค่ะ”

โดนวิจารณ์เรื่องการพูดไม่ชัดของเรา? “เรื่องพูดไม่ชัดอาจจะเป็นลักษณะเสียงแยมที่เป็นเสียงต่ำ แต่ก็จะไม่อ้างอะไรทั้งนั้นค่ะ คือเรื่องพูดไม่ชัดเป็นประเด็นในกองอยู่แล้ว เราจะต้องพยายามพูดให้ชัดให้ได้ คนมองเรื่องนี้แยมเยอะ และในกอง พี่ฟิวส์ (กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล) อาปิ่น ก็จะดูว่าพูดชัดรึยัง ถ้าไม่ชัดก็จะไม่ให้ผ่าน อาจจะมีบางซีน ที่ยังเห็นว่าพูดไม่ชัดอยู่ ก็ต้องขออภัยด้วย เราก็ต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ เรียนรู้ไปเรื่อยๆ” พีเรียดเรื่องต่อไปที่จะรับคิดหนักมากขึ้นมั้ย? “ต้องพยายามให้มันเป๊ะให้ได้ค่ะ” คอมเมนต์ต่างๆ บั่นทอนความรู้สึกมั้ย? “ยอมรับว่าวันแรกก็อ่าน อยากรู้ว่าเป็นยังไง รอมานานแล้ว ก็ได้ดูบ้างค่ะ ก็บั่นทอนนิดนึง เพราะเราตั้งใจมากๆ” อยากบอกอะไรแฟนๆ มั้ย? “อยากให้ทุกคนดูไปเรื่อยๆ นี่แค่ตอนแรกเอง มันจะสนุกขึ้นไปเรื่อยๆ อยากขอโอกาสให้นักแสดงนางทาสทุกคน เพราะทุกคนตั้งใจมากจริงๆ พวกเราก็ตั้งใจและอยากให้ทุกคนดูผลงานที่เราใส่ใจและรักนางทาส อยากให้ทุกคนดูค่ะ”.

ปัดฝุ่น 'นางทาส' ลงจอ 'ป๋อ-แยม' พร้อมนำทีมพิสูจน์ฝีมือ

ผู้จัด ปิ่น–ณัฏฐนันท์ ค่ายทีวีซีน นำละครดังสุดคลาสสิก “นางทาส” มาปัดฝุ่นอีกครั้ง

ณัฐวุฒิ สกิดใจ แสดงเป็น พระยาสีหโยธิน หล่อเหลากรุ้มกริ่ม เป็นนายทหาร ร่ำรวยมาก เป็นคนซื่อสัตย์ตรงไปตรงมา แต่ก็เด็ดขาด มีข้อเสียเรื่องความเจ้าชู้กรุ้มกริ่ม ส่วน มทิรา ตันติประสุต แสดงเป็น เย็น เป็นทาสและอนุภรรยาของพระยาสีหโยธินเป็นคนซื่อๆ จนดูคล้ายกับว่าโง่ แต่จริงๆแล้วเป็นคนฉลาด

พระยาสีหโยธิน หลังจากได้เย็นเป็นภรรยา ก็รู้ตัวทันทีว่าตนรักเย็นมาก แต่ก็ไม่แสดงออก

วิริฒิพา แย้มนาม แสดงเป็น คุณหญิงแย้ม เป็นผู้ดีทุกกระเบียดนิ้ว เป็นเอกภรรยาของพระยาสีหโยธิน และได้ตำแหน่งคุณหญิงเป็นคนใจดีมีเมตตา แต่ไม่ใช่คนใจอ่อน และทำทุกอย่างเพื่อรักษาสถานภาพของตนไว้ รักและซื่อสัตย์กับท่านเจ้าคุณคนเดียว

หยาดทิพย์ ราชปาล แสดงเป็น สาลี่ มีเสน่ห์เป็นอนุภรรยาของพระยาสีหโยธินเป็นคนโลภ ไม่ซื่อ ร้ายกาจเจ้าเล่ห์เพทุบาย แต่รักท่านเจ้าคุณจริงและรักมาก่อนคุณหญิงแย้มด้วยซ้ำ ทำให้ผูกใจเจ็บเมื่อท่านเจ้าคุณต้องไปแต่งกับคุณหญิง เพียงเพราะตนจน เลยพยายามเอาชนะคุณหญิงแย้มให้ได้ทุกทาง

รวีวรรณ บุญประชม แสดงเป็น บุญมี เป็นอนุภรรยาของพระยาสีหโยธินเป็นคนใจคอโหดเหี้ยม ไม่เคยรักท่านเจ้าคุณเลย เพราะท่านเจ้าคุณทำให้พ่อตาย เลยแฝงตัวมาแก้แค้น กะทำให้ครอบครัวท่านเจ้าคุณพินาศ เป็นคนโผงผาง เล่นละครไม่ค่อยเก่ง

ดนัย จารุจินดา แสดงเป็น เที่ยง หล่อเข้ม ตอนแรกเป็นทาสของพระยาสีหโยธิน แต่ต่อมาไถ่ตัวออกไปได้ และทำงานจนมาฐานะพอใช้ได้ เป็นคนรักใครรักจริง เจ้าคารม ฉลาด แต่ไม่ได้เคารพหรือซื่อสัตย์กับใครเป็นพิเศษ หลงรักเย็นอยู่ พอเย็นถูกรังแกก็เป็นเดือดเป็นแค้นแทน

อีเย็น เวอร์ชั่น 2016 ติดตามชมกันได้ทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 3อ่านเรื่องย่อนิยายเรื่อง "นางทาส" คลิกที่นี่

แยม มทิรา รับเสียเซลฟ์ถูกชาวเน็ตวิจารณ์การแสดงในละคร "นางทาส" ทางช่อง 3 อย่างหนัก ยืนยันตนและทุกคนพยายามทำให้ดีที่สุด น้อมรับคนวิจารณ์พูดไม่ชัดและพร้อมปรับปรุง วอนแฟนๆ ให้โอกาสเพราะทุกคนตั้งใจมาก 9 พ.ค. 2559 02:15 9 พ.ค. 2559 11:44 ไทยรัฐ