วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะเทือนใจ! เพื่อนจมอ่างเก็บน้ำ สระแก้ว หายต่อหน้าต่อตา ช่วยไม่ทัน

สุดสะเทือนใจ! ช่วยเพื่อนจมน้ำไม่ทัน ขณะลงเล่นอ่างเก็บน้ำท่ากระบาก จ.สระแก้ว เพื่อคลายร้อน คาดเกิดเป็นตะคริวจมน้ำตาย หายไปต่อหน้าต่อตาเพื่อนๆ

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 8 พ.ค. ร.ต.อ.อกพัฒน์ สิทธิศักดิ์ รอง สว.สอบสวน สภ.ทับใหม่ อ.วัฒนานคร ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว ว่า ชาวบ้านลงไปเล่นน้ำเกิดเป็นตะคริวจมน้ำตาย พอได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทับใหม่ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างจุดหนองตะเคียนบอน ได้รุดไปที่เกิดเหตุ บริเวณคนจมน้ำตายที่อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก ในขณะที่ชาวบ้านมุงดูอยู่ริมอ่าง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมกับชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว

จุดเกิดเหตุทราบว่า นายอดิศักดิ์ พลทะยาน อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93/8 หมู่ 8 ต.หนองตะเคียนบอน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้ลงเล่นน้ำคลายร้อน อยู่ๆ ก็จมน้ำหายไปต่อหน้าเพื่อน เนื่องจากน้ำลึกประมาณ 3-4 เมตร หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว ช่วยกันค้นหาเกือบ 3-4 ชั่วโมง แต่ก็ยังไม่พบ

นางพวงพกา สว่างชื่น อายุ 44 ปี ภรรยาของผู้ตาย กล่าวด้วยน้ำตาว่า สามีทำงานก่อสร้าง เนื่องจากวันหยุดก็เลยมาเที่ยวเล่นน้ำกับเพื่อนอีก 2 คน นายหนอม ทับประดิษฐ์ อายุ 47 ปี กับ นายชาย ไม่ทราบนามสกุล ดื่มเหล้าฉลองกันพอได้ที่ประกอบกับอากาศร้อนเลยลงเล่นน้ำ จากนั้นก็จมน้ำหายไปต่อหน้าเพื่อน ขณะนี้ รอเจ้าหน้าที่กู้ภัย และชุดประดาน้ำระดมกำลังช่วยกันค้นหาร่างแต่ก็ยังไม่พบ

จากการสอบถาม นายหนอม ทับประดิษฐ์ อายุ 47 ปี ทราบว่า ผู้ตายกับเพื่อนๆ มานั่งพักผ่อนที่อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก ต่อมาจึงชักชวนกันลงไปเล่นน้ำ แต่เพื่อนไม่ไปเล่นน้ำด้วยจึงได้ลงไปเล่นน้ำคนเดียว เล่นได้ไม่นานก็เห็นเหมือนคนกำลังจะจมน้ำ เพื่อนอีกคนนึกว่าแกล้งเล่น แต่เห็นจมน้ำไปหลายนาทีพยายามตะโกนเรียกแต่ไม่ขาน จึงเรียกให้คนช่วย รวมทั้งแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว ช่วยกันค้นหาแต่ก็ยังไม่พบ ส่วนสาเหตุการจมน้ำเสียชีวิต คาดว่าน่าจะเป็นตะคริวระหว่างเล่นน้ำ

สุดสะเทือนใจ! ช่วยเพื่อนจมน้ำไม่ทัน ขณะลงเล่นอ่างเก็บน้ำท่ากระบาก จ.สระแก้ว เพื่อคลายร้อน คาดเกิดเป็นตะคริวจมน้ำตาย หายไปต่อหน้าต่อตาเพื่อนๆ 9 พ.ค. 2559 00:07 9 พ.ค. 2559 02:36 ไทยรัฐ