วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรื่องซุบซิบ

เรื่องซุบซิบ

  • Share:

ในฐานะที่ผมเป็นคนไทยคงต้องขอแสดงความยินดีอีกครั้งกับสโมสร “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมที่มีเจ้าของเป็นคนไทย ซึ่งสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้สำเร็จ นับ เป็นครั้งแรกตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร ขึ้นมาก่อนหน้านี้การคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษเหมือนมันเป็นเพียงแค่ความฝันเท่านั้น แต่มาวันนี้พวกเขาทำได้ เป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ

คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ในฐานะประธานสโมสร เตรียมยกทัพนักเตะชุดประวัติศาสตร์มาแห่ฉลองชัยที่ประเทศไทยด้วย แต่ประชาชนชาวไทยจะ “อิน” เหมือนกับคนที่เมืองเลสเตอร์หรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป ท่ามกลางข่าวดีที่เลสเตอร์คว้าแชมป์ได้สำเร็จ แต่ในส่วนของฟุตบอลลีกในบ้านเรากลับดูเหมือนจะมีปัญหาความวุ่นวายเกิดขึ้นรายวัน

ล่าสุดสโมสรนครพนม เอฟซี ในศึกเอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้ทำหนังสือลงวันที่ 2 พฤษภาคม เพื่อทวงเงินนายกสมาคมฟุตบอลฯ หลังจากที่เคยประกาศเอาไว้ต่อหน้าตัวแทนของสโมสรฟุตบอล มีใจความพอสังเขปดังนี้

ตามที่ท่านได้แถลงในที่ประชุมเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2559 ที่โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ กรุงเทพมหานคร ว่าจะให้การสนับสนุนแก่สโมสรที่เป็นสมาชิกเข้าร่วมการแข่งขันลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2016 เป็นจำนวนเงิน 2 ล้านบาท และสนับสนุนค่าใช้จ่ายนัดเยือน นัดละ 5 หมื่นบาท โดยมีการแบ่งเป็นงวดๆ ดังนี้

1. ลงทำการแข่งขันนัดแรกเสร็จสิ้น จ่าย 1 ล้านบาท

2. ค่าใช้จ่ายในนัดเยือน นัดละ 5 หมื่นบาท

3. ตรวจความพร้อมของสนามแข่งขัน ห้องพัก และอื่นๆ ตามเงื่อนไขของฝ่ายจัดการแข่งขัน หากพร้อมจ่าย 1 ล้านบาท หากไม่พร้อมจ่ายเป็นงวดๆ

มาจนถึงบัดนี้นครพนม เอฟซี ลงแข่งขันไปแล้ว 3 นัด รวมเป็นเงินทั้งสิ้นที่ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย จะต้องชำระสโมสรนครพนม เอฟซี ตามที่นายกสมาคมฯ ได้แถลงไว้ จำนวน 1,150,000 บาท ซึ่งทางสมาคมฟุตบอลฯ ได้จ่ายเงินมาให้ทางสโมสร เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2559 เพียง 300,000 บาท ยังค้างชำระอีก 850,000 บาท

โดยทางคณะกรรมการบริหารสโมสรนครพนม เอฟซี ได้มีมติในที่ประชุม เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2559 ให้มีหนังสือทวงถามแจ้งมายังท่านขอให้ดำเนินการชำระเงินจำนวน 850,000 บาท ให้แก่สโมสรนครพนม เอฟซี ภายในวันที่ 10 พฤษภาคม 2559

หากล่วงเลยระยะดังกล่าวทางสโมสรฯ มีความจำเป็นต้องยุติร่วมทำการแข่งขันลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2016 จึงเรียนมาเพื่อทราบและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านจะดำเนินการตามที่ได้แถลงไว้

นี่ยังไม่นับรวมกับอีกหลายสโมสรที่ซุบซิบซุบซิบเรื่องเงิน (ที่เคยหวังว่าจะได้) กันหลังฉากอีกเยอะแยะ เพราะไม่กล้าออกตัว

ผมก็ไม่รู้ว่าตอนนี้ท่านนายกจะยินดียินร้ายกับปัญหาในบ้านเราหรือไม่ เพราะกำลังฉลองแชมป์อยู่กับเลสเตอร์ที่ประเทศอังกฤษอย่างมีความสุข

อีกนานกว่าจะกลับ!!!

พาวเวอร์บอมบ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้