วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! รถบัสชนรถบรรทุกน้ำมันไฟลุกท่วมในอัฟกานิสถาน ยอดตายพุ่ง 73 ศพ

(ภาพ: BBC)

เกิดเหตุรถบัสโดยสารชนกับรถบรรทุกน้ำมัน ในจังหวัดทางตะวันออกเฉียงใต้ของอัฟกานิสถาน เมื่อเช้าวันอาทิตย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 73 ราย และบาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุรถบัสโดยสารชนกับรถบรรทุกน้ำมัน ใน จังหวัดกาซนี ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศอัฟกานิสถาน เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ทำให้รถบัสโดยสาร 2 คันถูกไฟลุกท่วม ซึ่งล่าสุดจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 73 รายแล้ว และมีผู้บาดเจ็บอีก 52 คน

นายอากากุล จาวิด ซาลังกี โฆษกรัฐบาลจังหวัดกาซนี เปิดเผยว่า รถบัสโดยสารคันแรกวิ่งมาด้วยความเร็วสูงในตอนที่ชนกับรถบรรทุกน้ำมัน บนถนนหลวง ซึ่งเชื่อมต่อระหว่างกรุงคาบูลกับเมืองกันดาฮาร์ ทางตอนใต้ ทำให้รถทั้งสองคันเกิดไฟลุกท่วม ก่อนที่ไฟจะลามไปติดที่รถบัสโดยสารอีกคันที่อยู่ข้างเคียง ทำให้ผู้โดยสารบนรถบัสทั้งสองคันได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ซาลังกี เผยอีกว่า ตามข้อมูลในเอกสารที่เขาได้รับ จำนวนผู้โดยสารทั้งหมดที่อยู่ในรถบัสทั้งสองคันอยู่ที่ 125 คน ขณะที่ อิสมาอิล คาวาซี โฆษกกระทรวงสาธารณสุข บอกกับสำนักข่าวเอเอฟพีว่า ผู้เสียชีวิตเกือบทั้งหมดถูกไฟไหม้โดยสมบูรณ์

ด้าน นายโมฮัมมาดุลเลาะห์ อาห์มาดี ผู้อำนวยการสำนักงานจราจรประจำจังหวัดกาซนี ระบุว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นจากการขับขี่ด้วยความประมาท โดยมีผู้คนในพื้นที่พยายามช่วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่ที่เดินทางมาถึงเป็นกลุ่มแรก นำตัวผู้รอดชีวิตออกมาจากรถทั้ง 3 คัน

เกิดเหตุรถบัสโดยสารชนกับรถบรรทุกน้ำมัน ในจังหวัดทางตะวันออกเฉียงใต้ของอัฟกานิสถาน เมื่อเช้าวันอาทิตย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 73 ราย และบาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก... 8 พ.ค. 2559 22:49 8 พ.ค. 2559 23:11 ไทยรัฐ