วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บึมตลาดใหม่ ยะหา จ.ยะลา เจ็บ 4 ราย

บึมตลาดใหม่ อ.ยะหา จ.ยะลา เจ็บ 4 ราย ตร.คาดคนร้ายเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ เบื้องต้นเพียงกั้นพื้นที่ รอฝ่ายพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบในรุ่งเช้าต่อไป หวั่นถูกวางระเบิดซ้ำ

เมื่อเวลา 19.55 น. วันที่ 8 พ.ค. ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่ซอยประชาราม 3 หมู่ 2 ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา ซึ่งเป็นตลาดสร้างใหม่ตั้งอยู่ใกล้กับเขตเทศบาลตำบลยะหา ต่อมา นายแวนูเซ็ง ปุโรง ผู้ใหญ่บ้านพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ได้เข้าตรวจสอบ ปรากฏว่าได้เกิดระเบิดขึ้นอีก 1 ครั้ง เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 4 คน มีนายแวนูเซ็ง ปุโรง อายุ 46 ปี นายการียา อาเกะ อายุ 55 ปี นายมาฮามะกรี โยะ อายุ 41 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ ชรบ. และนายอภินันท์ ไชยเซ่ง อายุ 27 ปี เป็นราษฎรในพื้นที่

ต่อมา พ.ต.อ.ปพนวัฒน์ ขัตติยะวรานันท์ ผกก.สภ.ยะหา ร.ต.ท.กิตติศักดิ์ แก้วมี รอง สว.(สอบสวน) นายสรยุทธ หาญณรงค์ ปลัดอำเภอผู้ช่วยงานป้องกันอำเภอยะหา นำกำลังรุดไปยังสถานที่เกิดเหตุ พร้อมนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ ไม่ทราบจำนวน พยายามก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ โดยนำอัดกล่องเหล็กมาซุกไว้ในกองขยะริมถนนในซอยดังกล่าว แล้วจุดประทัดยักษ์โยนออกไปให้เกิดเสียงดัง หลังจากนั้น เมื่อนายแวนูเซ็ง ปุโรง ผู้ใหญ่บ้าน ได้ยิน จึงพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยเข้าไปตรวจสอบ คนร้ายจึงจุดระเบิดแสวงเครื่องที่ซุกไว้ในกองขยะกับวิทยุสื่อสารให้ระเบิดทำงาน เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ในชั้นนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุได้ เนื่องจากมีแสงสว่างไม่เพียงพอ และเกรงคนร้ายจะวางแผนซุกระเบิดดักทำร้ายไว้อีก เบื้องต้น เพียงแต่กั้นบริเวณที่เกิดเหตุไว้ แล้วประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด "ศรศึก-ศรชัย" ภ.จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา เพื่อจะได้เข้าตรวจสอบในเช้าวันรุ่งขึ้น ต่อไป

บึมตลาดใหม่ อ.ยะหา จ.ยะลา เจ็บ 4 ราย ตร.คาดคนร้ายเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ เบื้องต้นเพียงกั้นพื้นที่ รอฝ่ายพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบในรุ่งเช้าต่อไป หวั่นถูกวางระเบิดซ้ำ 8 พ.ค. 2559 21:44 9 พ.ค. 2559 11:16 ไทยรัฐ