วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทลายแหล่งผลิตแชมพูปลอม รวบสาวใหญ่ ทำมานาน 2 ปี ขายตลาดนัด

ทลายแหล่งผลิตแชมพูปลอม รวบสาวใหญ่ ทำมานาน 2 ปี ขายตลาดนัด

  • Share:

ทหาร-ตำรวจ บุกทลายแหล่งผลิตยาสระผม ครีมนวด ครีมอาบน้ำปลอม ย่านพุทธมณฑล สาวใหญ่ลอบทำมานานกว่า 2 ปี ซื้อขวดเก่านำมาล้างแล้วกรอกใส่ขายตามตลาดนัด ติดสลากยี่ห้อต่างๆ จนเนียน ได้วิชาจากญาติที่ถูกจับ...

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. พ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ ผกก.สภ.พุทธมณฑล พ.ต.ท.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ รอง ผกก.ป. ร.ท.ภิญโญ ธวัชสุนทร หัวหน้าชุดรักษาความสงบ ช.พัน 9 พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารชุด ช.พัน 9 และนายนัฐพล มณีทิพย์ ตัวแทนบริษัทยูนิลีเวอร์ไทยเทรดดิ้ง จำกัด ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนางเสียงสังข์ หมื่นวงษ์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 หมู่ 7 ต.อ่างแก้ว อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ซึ่งมาเปิดห้องเช่า เลขที่ 44/46 ม.2 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ลักลอบผลิต และจำหน่ายแชมพูยาสระผม ครีมนวด ครีมอาบน้ำปลอม ยึดของกลางผลิตภัณฑ์ขนาด 550 ml และ 600 ml ยี่ห้อต่างๆ กว่า 30 ยี่ห้อ จำนวน 800 ขวด สารเคมีที่ใช้ในการผลิต สีผสม หัวน้ำหอม อุปกรณ์ ขวดเปล่า ถังพลาสติกขนาด 50 ลิตร 4 ถัง และไดร์ร้อน 1 อัน มูลค่ารวมกว่า 6 หมื่นบาท

สำหรับการจับกุมดังกล่าว ภายหลังนายนัฐพล ประสานเจ้าหน้าที่ว่ามีผู้ลักลอบปลอมสินค้าของบริษัท เจ้าหน้าที่จึงสืบสวนจนพบว่าบ้านเช่าหลังดังกล่าวมีการลักลอบผลิต และจำหน่าย มีการนำขวดเก่าแชมพูสระผม มาล้างทำความสะอาด รวมถึงขวดที่ยังไม่ได้ล้างทำความสะอาด และสลากปิดขวดหลายยี่ห้อจำนวนมาก จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

นางเสียงสังข์ ให้การรับสารภาพว่า ลักลอบผลิตมาเกือบ 2 ปี โดยผสมจากหัวสบู่ ผงฟอง เกลือ หัวน้ำหอม และสีผสมอาหาร ซึ่งซื้อมาจากตลาดสำเพ็ง สำหรับขวดที่ใช้บรรจุจะไปรับซื้อมาจากร้านขายของเก่าอีกที แล้วนำมาล้างทำความสะอาด ก่อนจะแยกประเภทของสินค้าแต่ละชนิด เพื่อแยกสีแยกกลิ่นของแชมพู ครีมนวด ครีมอาบน้ำที่ผสมนำไปบรรจุใส่ขวดยี่ห้อต่างๆ แล้วติดสลาก ทำเป็นแพ็กเหมือนผลิตในโรงงาน นำไปขายตามตลาดนัดในจังหวัดนครปฐม ราชบุรี สุพรรณบุรี และร้านค้าบางร้านที่มารับสินค้า โดยขายขวดละ 59 บาท และ 79 บาท ส่วนสูตรการผสมเรียนมาจากญาติซึ่งถูกจับไปแล้ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาความผิดปลอมเครื่องหมายการค้า เครื่องหมายบริการ เครื่องหมายรับรองหรือเครื่องหมายร่วมของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนแล้วในราชอาณาจักร นำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้