วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหยียบคันเร่งแทนเบรก! เฒ่าควบฟอร์จูนเนอร์ชนวิน จยย.-ร้านพังยับ เจ็บ 7

เหยียบคันเร่งแทนเบรก! เฒ่าควบฟอร์จูนเนอร์ชนวิน จยย.-ร้านพังยับ เจ็บ 7

  • Share:

เครดิตภาพจาก: กู้ภัยพื้นที่ สน.อุดมสุข

เฒ่าวัย 76 ขับฟอร์จูนเนอร์จะไปตลาด ระหว่างทางเห็นเก๋งฮอนด้ากำลังจะออกจากซอย พยายามเหยียบเบรกแต่พลาดไปโดนคันเร่ง กลายเป็นพุ่งชนรถคู่กรณี วิน จยย.รับจ้าง รวมถึงร้านขายยาดอง-ร้านกล้วยแขกพังยับ มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 7 ราย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 พ.ค.59 ร.ต.อ.ภัทรภพ ชัยชนะ รองสารวัตร (สอบสวน) สน.อุดมสุข รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพุ่งชนวินรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณสี่แยกหลังตลาดสดนัมเบอร์วัน-ราม 2 ถนนรามคำแหง 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพฯ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณสี่แยกหน้าห้องน้ำของตลาดดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน 2 กธ 4182 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนร้านขายยาดองชื่อโรงเหล้าอันดามัน และร้านขายกล้วยแขก ที่ตั้งอยู่บนฟุตปาธข้างทางจนได้รับความเสียหายพังยับเยินทั้งร้าน ส่วนสภาพรถได้รับความเสียหายบริเวณกันชนหน้ายุบ มีนายสวัสดิ์ บูรณ์เจริญ อายุ 76 ปี ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว ยืนรอให้การอยู่ในที่เกิดเหตุ ใกล้กันยังพบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 3 กฎ 2502 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ข้างทางในสภาพด้านหน้าถูกเฉี่ยวชนได้รับความเสียหายจนกันชนหลุด

นอกจากนี้ยังพบรถจักรยานยนต์รับจ้าง ที่จอดรอรับผู้โดยสารอยู่ที่วินบริเวณดังกล่าว ถูกเฉี่ยวชนได้รับความเสียหายอีกจำนวน 10 คัน โดยมีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ และประชาชนที่เดินผ่านไปมาได้รับบาดเจ็บอีกจำนวน 7 ราย เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่ง รพ.ปิยะมินทร์ 6 ราย และ รพ.ศิครินทร์ 1 ราย 

จากการสอบสวนนายสวัสดิ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถมาตามถนนหน้าตลาดนัมเบอร์วัน อาคาร 6 กำลังจะมุ่งหน้าไปยังตลาดสด เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุก็เห็นรถเก๋งฮอนด้า คู่กรณีกำลังจะออกจากซอยเลยจะเหยียบเบรกแต่พลาดไปเหยียบคันเร่ง ทำให้รถของตนเองพุ่งชนด้านหน้ารถเก๋ง และกลุ่มรถจักรยานยนต์รับจ้างที่จอดอยู่ในวิน จากนั้นรถก็พุ่งไปชนร้านขายยาดอง และร้านขายกล้วยแขกจนได้รับความเสียหายดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้