วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรใต้ยิงดับหนุ่มสวนยาง กดบึมโดน ตร.โรงพักธารโต เจ็บ

โจรใต้ยิงดับหนุ่มสวนยาง กดบึมโดน ตร.โรงพักธารโต เจ็บ

  • Share:

ภาพจาก กู้ภัยคอกช้าง

โจรใต้ลอบยิงหนุ่มเจ้าของสวนยางยะลาดับ ริมถนนบ้านซาไก ล่อเจ้าหน้าที่นำศพออกพื้นที่ไป รพ. ก่อนกดชนวนระเบิดดังสนั่น สะเก็ดโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะขี่ จยย.นำทาง ได้รับบาดเจ็บ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 8 พ.ค. ร.ต.อ.วีระศักดิ์ ดำนิล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ธารโต จ.ยะลา รับแจ้งมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านซาไก หมู่ 3 ต.บ้านแหร ต่อมา พ.ต.อ.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบก.ภ.จ.ยะลา พ.ต.อ.จรัส ชิณนะพงศ์ ผกก. พ.ต.ต.วิสันต์ ดำศรีแก้ว สว.สส. นายบุญเติม ภูรองเลื่อน นายอำเภอธารโต เจ้าหน้าที่กู้ภัยบ้านคอกช้าง สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง ไปยังที่เกิดเหตุซึ่งเป็นที่เปลี่ยวอยู่บนถนนทางเข้าสวนยางพารา พบศพนายแสนสุข วงษ์สวัสดิ์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 3 ต.บ้านแหร ถูกอาวุธปืนลูกซองยิงลำตัว นอนเสียชีวิตอยู่ริมถนน ใกล้กันมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ สแมชสีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนล้มอยู่ พบปลอกกระสุนปืนจำนวน 5 ปลอก ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า นายแสนสุข เป็นเจ้าของสวนยางพารา และตอนเช้ามืดประมาณตีห้าครึ่ง ได้ขับขี่จักรยานยนต์นำอุปกรณ์ออกจากบ้านไปกรีดยางพารา กระทั่งเที่ยงวัน จึงเดินทางกลับ ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดเห็น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่เพื่อสร้างสถานการณ์

ต่อมามีรายงานว่า ขณะที่คณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยบ้านคอกช้าง ได้นำร่างผู้เสียชีวิตออกจากที่เกิดเหตุไปยังโรงพยาบาลธารโต ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร ได้มีคนร้ายลักลอบนำระเบิดแสวงเครื่องมาวางซุกข้างถนนเพื่อหวังสังหารเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยคนร้ายได้จุดชนวนให้ระเบิดทำงานเสียงดังสนั่นหวั่นไหว และสะเก็ดระเบิดไปโดนลำตัว ส.ต.ท.สุรชาติ ใจกล้า ผบ.หมู่ ป.สภ.ธารโต ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ นำหน้ารถเจ้าหน้าที่กู้ภัยบ้านคอกช้างจนได้รับบาดเจ็บ แต่ยังคงขับขี่รถจักรยานยนต์ไปต่อ และรับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลธารโตในที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้