วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 2 พี่น้องโหด กะซวกหนุ่มเบลเยียมสาหัส ฉุนห้ามทัพทะเลาะเมีย

ตำรวจ สภ.เกาะหลีเป๊ะ ตะครุบทันควันสองพี่น้องสวมบทโหด รุมแทงครูสอนดำน้ำชาวเบลเยียม เข้าที่หน้าท้อง 2 แผลอาการสาหัส ฉุนกำลังทะเลาะเมีย แต่คู่กรณีเข้ามาห้าม...

จากกรณีเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 8 พ.ค.59 พ.ต.ต.ธีรเดช รัตนวิจิตร สว.สอบสวน สภ.เกาะหลีเป๊ะ อ.เมืองสตูล รับแจ้งจากสถานีอนามัยเกาะหลีเป๊ะ หมูที่ 7 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูล ว่ามีชาวต่างชาติถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชาญวิทย์ ศรีหร่าย สว.หน.สภ.เกาะหลีเป๊ะ และกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบคนถูกแทง ทราบชื่อต่อมาคือ นายปีเตอร์แวนเด็น เอบีลี อายุ 28 ปี เป็นครูสอนดำน้ำชาวเบลเยียม ถูกแทงด้วยมีดปลายแหลมที่หน้าท้อง 2 แผล หลังจากที่สถานีอนามัยเกาะหลีเป๊ะทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายปีเตอร์แวนเด็น เอบีลี ส่งไปรักตัวที่ รพ.สตูล ต่อไป และล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่นายปีเตอร์แวนเด็น เอบีลี เดินอยู่บริเวณบนถนนด้านหลังแคทอะเวย์ บนเกาะหลีเป๊ะ พบนายสราวุธ นาดมา อายุ 28 ปี กำลังทะเลาะกับภรรยา นายปีเตอร์แวนเด็น จึงเข้าห้ามปราม ทำให้นายสราวุธไม่พอใจและชกต่อยกับนายปีเตอร์แวนเด็น โดยมีนายอดิเรก นาดมา อายุ 31 ปี พี่ชายของนายสราวุธ มาช่วยน้องชาย และรุมทำร้ายนายปีเตอร์แวนเด็น โดยนายสราวุธ ได้ใช้มีดพกปลายแหลมแทงนายปีเตอร์แวนเด็น ที่หน้าท้อง 2 แผล ก่อนหลบหนีไป หลังจากที่เจ้าหน้าที่ทราบรายละเอียด ได้ติดตามจับกุม 2 ผู้ต้องหาได้ที่บนเกาะหลีเป๊ะ ส่งพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีดำเนินคดี ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าและร่วมกันพกอาวุธมีดไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร.

ตำรวจ สภ.เกาะหลีเป๊ะ ตะครุบทันควันสองพี่น้องสวมบทโหด รุมแทงครูสอนดำน้ำชาวเบลเยียม เข้าที่หน้าท้อง 2 แผลอาการสาหัส ฉุนกำลังทะเลาะเมีย แต่คู่กรณีเข้ามาห้าม... 8 พ.ค. 2559 19:24 8 พ.ค. 2559 20:29 ไทยรัฐ