วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โตโน่ ไม่พร้อมให้ใครเป็นเจ้าของ หลุดปาก แพท ก็เจอคนที่รักแล้ว

ถึงฝ่ายสาว แพท–ณปภา เคลียร์ให้คนทั้งประเทศรู้แล้วว่า ก่อนหน้านี้จับเข่าคุยกับหนุ่ม โตโน่-ภาคิน เรียบร้อยแล้วว่าตกลงจะคบกันสถานะไหน ซึ่งก็ได้คำตอบจากฝ่ายชายว่า เป็นได้แค่ “เพื่อน”! ซึ่งความสัมพันธ์หลังจากนั้นก็ชัดเจนแจ่มแจ๋วว่าเป็นเพื่อนกันตลอดมา เพียงแต่แฟนคลับยังจิ้นไม่เลิก! ยิ่งมาได้ดูรายการ “ตีสิบเดย์” ที่ทั้ง โตโน่–แพท ส่งความจิ้นทะลุจอหยอกกันสุดน่ารัก สาว แพท ใส่ไม่ยั้งสไตล์คนตรงคนจริง โตโน่ เองก็เขิน ไปไม่เป็น ร้องเพลงคู่เหมือนร้องเพลงรักบอกอีกฝ่าย ทั้งเพลง “แพ้ทาง” ที่ แพท จบท้ายด้วยท่อนที่ว่า “รักโน่จนหมดใจ” แถม โตโน่ ยังร้องเพลง “ชายคนหนึ่ง” ให้ ทำเอาแฟนคู่จิ้น “ณปภาคิน” ยิ่งข้องใจว่าก็เมื่อหวานกันขนาดนี้ ทำไมยังไม่ใช่แฟนกันอีกเหรอ??

เพื่อไขข้อข้องใจเมียคลับแฟนคลับทั้งหลาย เลยคว้า โตโน่ มาเคลียร์ใจว่า “ก็จริงอย่างที่แพท ให้ข่าว ผมก็บอกว่าตอนนี้เป็นเพื่อนกันดีที่สุด ผมยังไม่อยากมีแฟน ผมมีความรู้สึกว่า มิตรภาพแบบนี้มันหายาก มันมีค่ามากกว่าคำว่าแฟนด้วยซ้ำ” ไม่ได้เป็นเพราะว่าแพทไม่ใช่แบบที่เราจะพัฒนาความสัมพันธ์? “มันจะใช่หรือไม่ใช่ อันนี้ไม่มีใครรู้อนาคต แต่การที่ผมไปกั๊กไว้ มันก็ไม่ถูก ถ้าผมไม่ชัดเจน แล้วแพทมีคนดีๆเข้ามาแพทจะมารอผมทำไม แพทก็ควรมีสิทธิ์ศึกษาคนที่เค้ารักแพท ในเมื่อตอนนี้สภาพผมยังเป็นแบบนี้อยู่ ทำไมผมจะต้องกั๊กไว้” เหมือนขีดขอบตัวเองไว้ว่ายังไม่อยากมีแฟน? “ใช่ เรื่องความรักผมอยากพักก่อน ถามว่ามีคนเข้ามามั้ย ก็มีมาเรื่อยๆอยู่แล้วล่ะ แต่จะให้ใครมาเป็นเจ้าของผม ผมยังไม่อยากให้ใครมาเป็นแฟนผม ผมยังไม่พร้อม” สมมติเจอคนที่แบบจะไม่ปล่อยให้เค้าหลุดมือไป แต่ตอนนี้เรายังตีกรอบตัวเองไว้? “เรารู้สึกว่าคนที่เข้ามาตอนนี้ เค้าต้องอดทนเยอะ คนที่มาเป็นแฟนจริงๆ เวลาก็ไม่มีให้ ไหนกระแสสังคมอีก เราไม่ได้อยากให้ใครมาทนกับเราอยู่แล้ว ปล่อยให้เป็นเรื่องระยะเวลาเลยว่าวันข้างหน้าจะมีมั้ย เราไม่ไปวิ่งหามัน”

เหมือนทำให้แฟนคลับฝันสลายเรื่องคู่จิ้น? “ผมว่าไม่นะ ถ้าแฟนๆเค้ามองในเรื่องสิ่งที่มันเป็นอยู่ออก ทำไมเราต้องมาจริงจังกับคำว่า ต้องเป็นแฟนกัน แล้วแพทก็มีสิทธิ์ที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองผมรู้สึกว่าความจริงใจที่เรามีให้กัน มิตรภาพที่เรามีให้กันมันมีค่ามากกว่าสถานะที่พวกคุณจะมาตั้งกันเอง” แปลว่ามันติดปัญหาที่ตัวเรา? “ใช่ ผมยังไม่อยากมีแฟน แพทไม่มีอะไรที่ไม่ดีเลย ผมต่างหากที่ไม่ดีพอสำหรับแพท” ถ้ายังเป็นคู่จิ้นกันแบบนี้ แล้ววันนึงเราพร้อมมีแฟน คนนั้นก็อาจเป็นแพทได้สิ? “ไม่มีใครรู้นะ แต่ถ้าตอนนี้เค้าเจอคนที่เค้ารักแล้ว ก็เป็นเรื่องยินดีด้วย เป็นเรื่องที่เราต้องเข้าใจ ไม่มีใครกำหนดได้ อย่างที่เราทราบกัน สิ่งที่เกิดขึ้น ผมกับแพทไม่ได้มีคนเขียนบทให้มาพูด ไม่ได้เล่นละครแล้วคนอินกัน เรามาเจอกันจากรายการที่แบบไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น ไม่มีการเตี๊ยมกัน ใครรู้สึกอะไรก็พูดไปแบบนั้น ผมรู้สึกว่ามันเป็นส่วนหนึ่งด้วยที่ทำให้คนรัก”.

ถึงฝ่ายสาว แพท–ณปภา เคลียร์ให้คนทั้งประเทศรู้แล้วว่า ก่อนหน้านี้จับเข่าคุยกับหนุ่ม โตโน่-ภาคิน เรียบร้อยแล้วว่าตกลงจะคบกันสถานะไหน ซึ่งก็ได้คำตอบจากฝ่ายชายว่า เป็นได้แค่ “เพื่อน”! ซึ่งความสัมพันธ์หลังจากนั้นก็ชัดเจน 8 พ.ค. 2559 19:19 8 พ.ค. 2559 19:20 ไทยรัฐ