วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสี่ยเบนซ์' บวชขออโหสิกรรม-อุทิศส่วนกุศล 2 นิสิตป.โท ผู้ล่วงลับ

"เจนภพ วีรพร" หนุ่มขับเบนซ์ชนรถฟอร์ด คร่าชีวิต 2 นักศึกษาปริญญาโท บวชขออโหสิกรรมยังวัดสุนทรธรรมทาน พร้อมอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้ ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตรับรู้และอโหสิกรรม แต่ยังทำใจไม่ได้ เลยไม่มาร่วมงาน...

จากกรณีที่ นายเจนภพ วีรพร อายุ 37 ปี ทายาทเลนโซ่กรุ๊ป ขับรถเบนซ์ชนรถฟอร์ดไฟลุกไหม้ ทำให้ 2 นักศึกษา ปริญญาโท มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เสียชีวิต เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา 

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 8 พ.ค.59 นายเจนภพ วีรพร ได้เข้าพิธีอุปสมบท เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิตทั้งสองคนที่วัดสุนทรธรรมทาน (วัดแคนางเลิ้ง) แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย โดยมีเพียงนายเจษฎา วีรพร บิดามารดาญาติสนิท และคนรู้จักของครอบครัวนายเจนภพเดินทางมาร่วมงาน ซึ่งพิธีในช่วงเช้าได้ทำการโกนผมบวชนาค พระสงฆ์จำนวน 9 รูป สวดเจริญพระพุทธมนต์ ถวายอาหารเพล กระทั่งเวลา 12.30 น. เริ่มแห่นาคเข้าพระอุโบสถ มีพระพิพัฒน์วราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดแคนางเลิ้ง เป็นพระอุปัชฌาย์ทำพิธีอุปสมบท ได้รับฉายาตัสฺสวํโส แปลว่า ผู้เป็นวงศ์แห่งพระตัสสพุทธเจ้า 

นายเจริญ แก้วยอดหล้า อาของนายเจนภพเปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์เศร้าสลด นายเจนภพก็ได้ตั้งใจจะบวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตอยู่แล้ว แต่ยังอยู่ในอาการบาดเจ็บ ขณะนี้อาการดีขึ้นจึงตัดสินใจบวชเพื่อขออโหสิกรรมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตทั้งสอง 

นายเจริญ เผยอีกว่า ในส่วนของครอบครัวผู้เสียชีวิตทางนายเจนภพได้มีการบอกกล่าวแล้วว่าจะมีการบวช ซึ่งอีกฝ่ายได้รับรู้และอโหสิกรรมให้ แต่เนื่องจากยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสีย จึงไม่ได้เดินทางมาร่วมงาน ซึ่งทางครอบครัวนายเจนภพก็เข้าใจ ในการบวชครั้งนี้เป็นความตั้งในของนายเจนภพ ว่าจะบวช 15 วัน โดยจะจำวัดที่วัดสุนทรธรรมทานเป็นเวลา 2 วัน ก่อนเดินทางไปปฏิบัติธรรมที่วัดป่า จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งทางพ่อและแม่ก็ไม่ทราบมาก่อน กระทั่งนายเจนภพมาปรึกษา จึงจัดงานขึ้นอย่างเงียบๆ เกรงว่าสังคมจะหาว่าเราสร้างภาพ ส่วนในด้านคดีความทางเรารับสารภาพทุกข้อกล่าวหาในทุกกรณี ให้ดำเนินคดีไปตามกฎหมาย.

"เจนภพ วีรพร" หนุ่มขับเบนซ์ชนรถฟอร์ด คร่าชีวิต 2 นักศึกษาปริญญาโท บวชขออโหสิกรรมยังวัดสุนทรธรรมทาน พร้อมอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้ ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตรับรู้และอโหสิกรรม แต่ยังทำใจไม่ได้ เลยไม่มาร่วมงาน... 8 พ.ค. 2559 18:10 9 พ.ค. 2559 17:19 ไทยรัฐ