วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยูฟ่าแบ่งตั๋วชิงดำ ชปล. ให้ 'ราชัน-ตราหมี' ทีมละ 2 หมื่นใบ

ยูฟ่าแบ่งตั๋วชิงดำ ชปล. ให้ 'ราชัน-ตราหมี' ทีมละ 2 หมื่นใบ

  • Share:

ยูฟ่า ประกาศส่วนแบ่งตั๋วเข้าชมการแข่งขันศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2015/16 ในรอบชิงชนะเลิศ ด้วยการแบ่งให้กับแฟนบอลคู่ชิงเพียงทีมละ 2 หมื่นใบเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 พ.ค.ว่า สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ประกาศโควตาบัตรเข้าชมการแข่งขันศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2015/16 ในรอบชิงชนะเลิศ ที่มิลาน ประเทศอิตาลี ออกมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะมีการแบ่งให้กับแฟนบอลคู่ชิง จำนวนทีมละ 2 หมื่นใบเท่านั้น  

โดยสังเวียนที่จะใช้จัดการแข่งขันรอบชิงดำ ในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ ได้แก่ สนาม ซาน ซิโร รังเหย้าของทีม "ปิศาจแดงดำ" เอซี มิลาน ซึ่งสามารถจุผู้ชมได้สูงสุดถึง 80,000 คน แต่ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย ทำให้มีการจำกัดตั๋วเข้าชมไว้เพียงแค่ 72,000 ที่นั่ง   

ล่าสุด สำนักข่าว "อาส" สื่อชื่อดังแห่งสเปนรายงานว่า ยูฟ่า จะแบ่งโควตาตั๋วเข้าชมให้กับทั้ง เรอัล มาดริด และ แอตเลติโก มาดริด คู่ชิงชนะเลิศในปีนี้เพียงแค่ทีมละ 20,000 ใบเท่านั้น ขณะที่ตั๋วอีกส่วนหนึ่งราว 26,000 ใบ จะมีการจัดสรรปันส่วนให้กับฝ่ายจัดการแข่งขันท้องถิ่น, ยูฟ่า, องค์กรนานาชาติ, สื่อมวลชน และผู้สนับสนุนหลักทั้ง 8 รายของการแข่งขัน ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ด้วย    

สำหรับคู่ชิงชนะเลิศในปีนี้ระหว่าง เรอัล มาดริด และ แอตเลติโก มาดริด จะเป็นการรีแมตช์นัดชิงของปี 2014 อีกครั้ง ซึ่งในครั้งนั้นปรากฏว่า พลพรรคราชันชุดขาว คว้าแชมป์ไปได้ด้วยการเอาชนะคู่ปรับร่วมเมืองไปได้ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 4-1

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้