วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมีย ตร.นับแบงก์! 'พ.ต.ท.' ไม่อายทำกิน เปิดแผงขายผลไม้ ลูกค้าตรึม

แห่ชื่นชมตำรวจเมืองระยอง เป็นถึงรอง ผู้กำกับ พาครอบครัวเปิดแผงค้าขายผลไม้-ผักปลอดสารพิษหลังเลิกงาน ไปจนถึง 5 ทุ่ม ลูกค้าอุดหนุนตรึม ชี้ ต้องการหารายได้เพิ่มจากอาชีพสุจริต ผ่อนรถ-บ้าน เลี้ยงลูกได้สบายๆ...

วันนี้ (8 พ.ค.59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.มานิต บุญมาเลิศ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองระยอง พร้อมด้วย นางวิไลรัตน์ บุญมาเลิศ อายุ 46 ปี ภรรยา ร่วมกับแม่บ้านตำรวจเปิดแผงค้าขายผลไม้ทุเรียน มังคุด เงาะ แก้วมังกร ลองกอง น้ำผลไม้ ผักปลอดสารพิษ ฯลฯ บริเวณลาน บขส.ศูนย์การค้าระยอง ตั้งแต่เวลาเย็น 18.00 - 23.00 น.ทุกวัน โดยมีลูกค้านักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดให้ความสนใจอุดหนุนกันอย่างต่อเนื่อง

พ.ต.ท.มานิต เปิดเผยว่า ตนจบหลักสูตรบุคคลภายนอกเป็นตำรวจ นบ.รบ.16 เพื่อนร่วมรุ่น พล.ต.ต.วันชัย เอกพรพิชญ์ ผบก.นครศรีธรรมราช ได้ใช้เวลาว่างช่วงเลิกงาน ขายผลไม้เพื่อหารายได้พิเศษเพิ่มจากอาชีพสุจริต แรกๆ มีผู้มาทักท้วง หรือบอกว่า ไม่อายหรือที่ภรรยาจะเป็นคุณนาย แต่กลับไปเป็นแม่ค้า ซึ่งตนไม่อาย เขาบอกว่าสนุกดี ทุกวันนี้ให้เขาเลิกหรือหยุดต้องจ้างเขา 2,000 บาท โดยทำมาเป็นเวลา 1 ปีเศษ ขายดีอย่างต่อเนื่อง 

"อยากให้เพื่อนข้าราชการตำรวจใช้เวลาว่างหลังเลิกงานมาค้าขาย ตนเชื่อว่ารายได้ตรงนี้สามารถผ่อนบ้าน ผ่อนรถ เลี้ยงครอบครัวได้ ส่วนงานเราก็ทำตามผู้บังคับบัญชาเหมือนเดิม ภูมิใจที่ครอบครัวได้เจอหน้ากันทุกวัน ลูกก็ไม่เกเร เห็นแบบอย่างที่ดีของพ่อแม่ เขาก็จะช่วยที่บ้านและช่วยค้าขายเล็กน้อยเมื่อว่างจากเวลาเรียนอีกด้วย" รอง ผกก.สส.สภ.เมืองระยอง กล่าว.

แห่ชื่นชมตำรวจเมืองระยอง เป็นถึงรอง ผู้กำกับ พาครอบครัวเปิดแผงค้าขายผลไม้-ผักปลอดสารพิษหลังเลิกงาน ไปจนถึง 5 ทุ่ม ลูกค้าอุดหนุนตรึม ชี้ ต้องการหารายได้เพิ่มจากอาชีพสุจริต ผ่อนรถ-บ้าน เลี้ยงลูกได้สบายๆ... 8 พ.ค. 2559 17:22 9 พ.ค. 2559 00:41 ไทยรัฐ