วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เปิดฉากขาอ่อน มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016

ฤดูกาลประกวดนางงามเปิดฉากขึ้นแล้ว เริ่มด้วยเวทีแรกของค่ายวิก พระราม 4 “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016” ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับบริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)จัดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ “งามอย่างมีคุณค่า” การประกวดปีนี้เต็มไปด้วยความคึกคัก มีสาวงามมาสมัครจำนวนมาก ก่อนที่จะคัดเหลือ 30 คนสุดท้าย เพื่อไปเก็บตัวและทำกิจกรรมร่วมกันที่จังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 4-7 พ.ค.ที่ผ่านมา

บรรยากาศในการเก็บตัวเป็นไปอย่างสนุกสนาน ตั้งแต่วันแรกที่เดินทางถึง ก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากทางจังหวัด และเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่ถือเป็นการเอาฤกษ์เอาชัย ด้วยการไปสักการะขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัด โดยไปกราบไหว้พระผุด ที่วัดพระทอง และสักการะอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร จากนั้นจึงไปเรียนรู้วัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น ทั้งเพนต์ผ้าบาติก,ตำน้ำพริกกุ้งเสียบ รวมทั้งยังได้ชมเมืองเก่าย่านภูเก็ตและเข้าชมภูเก็ต อควาเรียม ร่วมปล่อยปลาฉลามปล้องอ้อยคืนสู่ท้องทะเล ส่วนวันที่ 2 ร่วมกิจกรรมแอดเวนเจอร์ให้สาวๆได้สนุก เหนื่อยและตื่นเต้นไปทั้งวัน ทั้งลงเรือลากูน่า สปีดโบ๊ท ไปยังฟาร์มไข่มุก และลงเรือยอชต์ชมความงามของท้องทะเลอันดามัน ซึ่งหลายคนก็เพิ่งจะเคยมาสัมผัสความงามของภูเก็ตเป็นครั้งแรก ก่อนที่จะทดสอบจิตใจด้วยการโรยตัว โหนสลิงไต่เชือก เดินสะพานเชือก ที่ทาร์ซาน แอดเวนเจอร์ และไปสร้างความสุขให้น้องๆ ที่สถานแรกรับพิทักษ์เด็กภูเก็ต วันนี้สาวๆเลยเหนื่อยกันสุดๆ ส่วนวันสุดท้ายที่เป็นไฮไลต์คือ การโชว์หุ่นในชุดว่ายน้ำทูพีซสีสันสดใจจากกีลาโรช ซึ่งเริ่มกันตั้งแต่เช้า สาวๆต่างจัดเต็ม โพสกันอย่างเต็มที่ บริเวณชายหาดบางเทา โรงแรมอังสนา ลากูนา ภูเก็ต สร้างความครึกครื้นให้กับทั้งนักข่าวและทีมงาน ปิดจ๊อบความประทับใจด้วยงานเลี้ยงในยามเย็นที่ รร.ที่พัก (อังสนา ลากูนา ภูเก็ต)

แซนดี้-ณัฐกมล สุวรรณศิลป์ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 27 สาวน้อยวัย 18 ปีที่เพิ่งจบชั้น ม.6 เล่าประสบการณ์ใหม่ในชีวิตครั้งนี้ว่า ประทับใจมากกับกิจกรรมเก็บตัว ได้ทั้งความรู้และความสนุก เวทีนี้เป็นเวทีแรก ก็อยากพิสูจน์ว่าหนูทำได้ พ่อแม่เลยสนับสนุน จึงทำอย่างเต็มที่ แข่งกับตัวเองดีที่สุด ไม่ต้องไปแข่งกับใคร ถ้าไม่ได้ตำแหน่งก็แค่เสียดาย แต่ไม่เสียใจที่เข้ามาประกวด ส่วน แอม-สุดาภรณ์ วงศาศิริพัฒน์ หมายเลข 13 เปิดเผยว่า เคยประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ การประกวดแต่ละทีก็ได้ประสบการณ์ที่ดีแตกต่างกัน ครั้งนี้ แอมได้เที่ยวภูเก็ต ซึ่งมาเป็นครั้งแรก การที่เรามีประสบการณ์ก็ทำให้เราเตรียมตัวอย่างเต็มที่ ทำทุกวันให้ดีที่สุด....รอลุ้นว่าใครจะคว้ามงกุฎจากเวทีนี้ได้ในวันที่ 28 พ.ค. ซึ่งจะจัดขึ้นที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ หรือจะร่วม โหวตผ่านแฟนเพจได้ที่ www.facebook.com/MissthailandworldBectero 

ฤดูกาลประกวดนางงามเปิดฉากขึ้นแล้ว เริ่มด้วยเวทีแรกของค่ายวิก พระราม 4 “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016” ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 ร่วมกับบริษัท บีอีซี-เทโร จัดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ “งามอย่างมีคุณค่า” 8 พ.ค. 2559 16:25 8 พ.ค. 2559 16:28 ไทยรัฐ