วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส.บอลเชิญฟีฟ่าติวเชิ้ตดำโต๊ะเล็กไทย ก่อนระเบิดศึกฟุตซอลลีก

ส.บอลเชิญฟีฟ่าติวเชิ้ตดำโต๊ะเล็กไทย ก่อนระเบิดศึกฟุตซอลลีก

  • Share:

สมาคมฟุตบอลฯ ร่วมกับ กกท. เชิญวิทยากรฟุตซอลของฟีฟ่าและเอเอฟซีมาร่วมให้ความรู้แก่ผู้ตัดสินของไทย ก่อนที่จะเริ่มทำหน้าที่ในการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก 2016 อีกทั้งยังเป็นการเสริมศักยภาพ และพัฒนาขีดความสามารถให้ดีขึ้นอีกด้วย...

วันที่ 8 พ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 25 ชั้น การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย การกีฬาแห่งประเทศไทย และ บริษัท ฟุตซอลไทยลีก จำกัด ได้จัดอบอรมผู้ตัดสิน และผู้ควบคุมการแข่งขัน "เอไอเอส ฟุตซอล ไทยแลนด์ลีก 2016" โดยมีนาย เจย์ซิง มูเทียห์ ผู้ควบคุมการแข่งขันอาวุโสระดับฟีฟ่าและเอเอฟซี กับ บัดรูล คาลัม วิทยากรด้านฟุตซอล ฟีฟ่าและเอเอฟซี เป็นวิทยากร

สำหรับผู้เข้าร่วมอบรมมีมากถึง 170 คน แบ่งเป็นผู้ควบคุมการแข่งขันจำนวน 25 คน ผู้ประเมินผู้ตัดสินจำนวน 30 คน และผู้ตัดสินจำนวน 115 คน อีกทั้งการอบรมครั้งนี้ เป็นปีแรกที่มีผู้ตัดสินหญิงเข้าร่วมจำนวน 3 คน เพื่อเป็นการรองรับการจัดฟุตซอลลีกหญิง ขึ้นในปี 2560 อีกด้วย    

นอกจากนี้ ยังมีการทดสอบสมรรถภาพร่างกายครั้งที่ 1 ประจำปี 2559 เพื่อเตรียบความพร้อมสำหรับผู้ตัดสิน ที่จะปฏิบัติหน้าที่ศึกฟุตซอล ไทยแลนด์ลีก 2016 ที่จะเริ่มฟาดแข้งกันนัดแรก ในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้อีกด้วย ซึ่งผลปรากฏว่า ผู้ตัดสินทุกคนผ่านเกณฑ์การทดสอบและพร้อมลงทำหน้าที่ในนัดเปิดสนาม

ด้าน นายประเสริฐ ครุฑศรี ผู้ประเมินผู้ตัดสินสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน ในฐานะผู้ประสานงานฝ่ายผู้ตัดสินครั้งนี้ เผยว่า ตามนโยบายของนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งต้องการพัฒนาฟุตซอลไปควบคู่กับการพัฒนาผู้ตัดสิน จึ่งได้ทำหนังสือเชิญไปยังฟีฟ่า เพื่อส่งวิทยากรมาอบรม ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมรับฟังในครั้งนี้จะได้ประโยชน์เกี่ยวกับองค์ความรู้ เพื่อพัฒนาขีดความสามารถของตัวเองให้เพิ่มสูงขึ้นอย่างแน่นอนในอนาคต    

สำหรับศึกฟุตซอล "เอไอเอส ฟุตซอลไทยแลนด์ลีก 2016" สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้กับแฟนโต๊ะเล็กได้อย่างจุใจตลอดฤดูกาล สัปดาห์ละ 3 แมตช์ ในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันจันทร์ เริ่มนัดแรกวันที่ 14 พฤษภาคมนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้