วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป็อกบา' ชู 'สโคลส์' คือต้นแบบสำคัญ สมัยค้าแข้งกับปิศาจแดง

"พอล ป็อกบา" ซูฮก "พอล สโคลส์" คือแรงบันดาลใจและต้นแบบที่ยิ่งใหญ่บนเส้นทางสายลูกหนัง พร้อมทั้งชี้ว่าต้องการลอกเลียนแบบเทคนิค รวมถึงสไตล์การเล่น เพื่อก้าวขึ้นไปเป็นสุดยอดนักเตะในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 พ.ค.ว่า พอล ป็อกบา มิดฟิลด์พรสวรรค์ชาวฝรั่งเศสของทีมยูเวนตุส ในศึกฟุตบอลกัลโช เซเรีย อา ออกมาเผยว่ามี พอล สโคลส์ คือแรงบันดาลใจ และต้นแบบชั้นยอดเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น สมัยที่ยังค้าแข้งอยู่ปิศาจแดง    

กองกลางเนื้อหอมรายนี้ก้าวเข้าสู่รังโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ด้วยวัยเพียง 16 ปี เท่านั้น สมัยที่ยังเป็นเยาวชน และใช้เวลาบ่มเพาะประสบการณ์จนกระทั่งหมดสัญญา ก่อนจะย้ายมาสร้างชื่อกับทีมดังแห่งเมืองตูริน เมื่อปี 2012 และถูกคาดหมายว่า จะก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้เล่นชั้นยอดของโลกในอนาคตอันใกล้    

ล่าสุด มิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศสวัย 23 ปี ได้เผยว่า พอล สโคลส์ คือดาวเตะรุ่นพี่ในรังผี ที่ตนยึดเป็นแบบอย่างและแรงบันดาลใจมาโดยตลอด เนื่องจากชื่นชอบในฝีเท้าและเทคนิคที่ยอดเยี่ยม    

"สโคลส์ เป็นแบบอย่างที่ดีมากเลยทีเดียว เขามีเท้าขวาที่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบ เขาสามารถยิง 10 ครั้ง ให้ตรงจุดเดียวกันได้ทั้ง 10 ครั้ง คุณแทบไม่ค่อยเจอใครที่จะมีเทคนิคสุดยอดแบบนี้ได้ง่ายๆ แน่ และนั่นคือสิ่งที่ผมพยายามเลียนแบบมาโดยตลอด"    

สำหรับ พอล ป็อกบา แม้จะไม่สามารถแจ้งเกิดกับปิศาจแดงได้ แต่ก็มีโอกาสลงสนามกับทีมชุดใหญ่ได้ถึง 7 เกม สมัยที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยังเป็นผู้จัดการทีม.   

"พอล ป็อกบา" ซูฮก "พอล สโคลส์" คือแรงบันดาลใจและต้นแบบที่ยิ่งใหญ่บนเส้นทางสายลูกหนัง พร้อมทั้งชี้ว่าต้องการลอกเลียนแบบเทคนิค รวมถึงสไตล์การเล่น เพื่อก้าวขึ้นไปเป็นสุดยอดนักเตะในอนาคต... 8 พ.ค. 2559 15:06 8 พ.ค. 2559 15:45 ไทยรัฐ