วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พร้อมหลีกทาง! 'มิลเนอร์' ให้ 'เฮนโด' ชูถ้วยหากคว้าแชมป์ยูโรปา

พร้อมหลีกทาง! 'มิลเนอร์' ให้ 'เฮนโด' ชูถ้วยหากคว้าแชมป์ยูโรปา

  • Share:

"เจมส์ มิลเนอร์" เผย พร้อมหลีกทางให้ "จอร์แดน เฮนเดอร์สัน" ก้าวขึ้นชูถ้วยแชมป์ยูฟ่า ยูโรปาลีก ในปีนี้ หากเอาชนะเซบีญา ในรอบชิงชนะเลิศ ถึงแม้เจ้าตัวจะไม่ได้ลงสนามในเกมดังกล่าวเพราะปัญหาบาดเจ็บก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 พ.ค. ว่า เจมส์ มิลเนอร์ ประกาศเจตนารมณ์อย่างชัดเจน พร้อมหลีกทางให้กับ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ชูถ้วยแชมป์ในฐานะกัปตันทีม หากพลพรรคหงส์แดงสามารถเอาชนะ เซบีญา คว้าแชมป์ยูฟ่า ยูโรปาลีก ได้สำเร็จในรอบชิงชนะเลิศ    

กองกลางชาวอังกฤษ ได้รับบาดเจ็บหนักที่บริเวณหัวเข่าในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดที่สอง กับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และมีโอกาสน้อยมาก ที่จะหายทันและกลับมาลงสนามได้ในเกมนัดชิงชนะเลิศ    

อย่างไรก็ตาม มิลเนอร์ ซึ่งถูกมอบหมายให้สวมปลอกแขนกัปตันทีมชั่วคราว เผยว่า พร้อมหลีกทางให้ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ชูถ้วยแชมป์ยูโรปาลีก ในฐานะกัปตันทีมตัวจริง แม้จะไม่ได้ลงสนามในเกมดังกล่าวก็ตาม    

"เฮนโดจะชูถ้วยแชมป์ยูโรปาลีก ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้ลงเล่นในเกมนัดชิงชนะเลิศก็ตาม เขาคือกัปตันทีมของลิเวอร์พูลอย่างแท้จริง และผมก็มีความเคารพในตัวเขาค่อนข้างมาก"    

"ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีโอกาสสวมปลอกแขนกัปตันที่นี่ โดยเฉพาะกับลิเวอร์พูลซึ่งเป็นทีมที่มีตำนานอันยาวนาน แต่ผมไม่ได้รู้สึกสนุกหรอกนะ และก็ไม่ต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรเลยแม้แต่น้อย ด้วยความสัตย์จริง เฮนโด ยังคงเป็นกัปตันของเรา และเป็นนักเตะชั้นยอดของทีมอีกด้วย" มิลเนอร์ เผยกับ เดอะ มิร์เรอร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้