วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เวนเกอร์' สุดเจ็บปวด เห็นจิ้งจอกปาดหน้าคว้าแชมป์ลีก

'เวนเกอร์' สุดเจ็บปวด เห็นจิ้งจอกปาดหน้าคว้าแชมป์ลีก

  • Share:

กุนซือทีมปืนใหญ่ ออกมายอมรับแบบหมดเปลือก รู้สึกเจ็บปวดใจที่ต้องเห็นพลพรรคจิ้งจอกสยามคว้าแชมป์ลีกในปีนี้ไปครอง พร้อมยืนยัน จะพยายามปรับจูนทีมให้กลับมาดุดันขึ้นกว่าเดิมในซีซั่นหน้า เตรียมความพร้อมสำหรับการไล่ล่าแชมป์ลีกอีกสมัย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 พ.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล ออกมายอมรับแบบตรงๆ รู้สึกเจ็บปวดที่เห็น เลสเตอร์ ซิตี้ เข้าวินซิวแชมป์พรีเมียร์ลีกในปีนี้ไปครอง พร้อมยืนยัน ในฤดูกาลหน้า จะพยายามทำทีมให้มีความดุดันแข็งแกร่งมากกว่าเดิม เพื่อเป้าหมายในการทวงแชมป์พรีเมียร์ลีกกลับมาอีกครั้ง  

ทีมปืนใหญ่ คือหนึ่งในทีมที่ขับเคี่ยวลุ้นแชมป์มาโดยตลอดตั้งแต่ซีซั่น 2015/16 เปิดฉากขึ้นมา แต่หลังจากเดือนมกราคม ฟอร์มก็เริ่มแผ่วลงไปเรื่อยๆ กระทั่งหมดลุ้นแขมป์ลีกไปในที่สุด     

อย่างไรก็ตาม กุนซือเฟรนช์แมนได้ออกมายอมรับว่า รู้สึกเจ็บปวดที่ต้องเห็นทีมม้ามืดอย่าง เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นฝ่ายคว้าแชมป์ไปครองแบบพลิกความคาดหมาย แต่ถึงอย่างไร ก็จะพยายามปรับปรุงทีมให้มีความแข็งแกร่งและดุดันขึ้น สำหรับการไล่ล่าแชมป์ลีกอีกครั้งในฤดูกาลหน้า    

"มันเป็นอะไรที่เจ็บปวดมาก เมื่อเห็น เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์ลีก แต่ถ้ามีใครสักคนที่ดีกว่าคุณก็ต้องยอมรับมัน และ เลสเตอร์ ก็ดีกว่าทุกๆ ทีมในฤดูกาลนี้อย่างไม่ต้องสงสัย"    

"เรามีปัญหาบ่อยครั้งกับเกมในบ้าน ที่ทำแต้มหล่นหายไปหลายครั้งเวลาที่เล่นเกมลีก และยังคงขาดสมดุลในเรื่องของการทำประตู ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับการเก็บคลีนชีตในฤดูกาลนี้ได้ถึง 15 เกม แต่ก็มีบางอย่างที่ต้องแก้ไขเพื่อให้ทีมมีความดุดันขึ้น เพื่อการคว้าแชมป์ลีก ผมไม่คิดว่าเราอ่อนแอลงหรอกนะ เพราะก็มีอีกหลายทีมที่ประสบปัญหาเดียวกันกับเราในฤดูกาลนี้"    

สำหรับ อาร์เซนอล มีคิวลงสนามในเกมนัดต่อไป ด้วยการทำศึกบิ๊กแมตช์ออกไปเยือน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในคืนวันอาทิตย์นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้