วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมตัวแฟนสาวโจ๋ ร่วมฆ่าชายพิการฝากขัง ค้านประกันตัว

ตำรวจ สน.โชคชัย นำตัวหญิงสาว ผู้ต้องหาร่วมกับกลุ่มแฟนหนุ่มรุมทำร้ายชายพิการจนเสียชีวิตบริเวณหน้าร้านขนมปังย่านโชคชัย 4 เมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ฝากขังต่อศาล พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าจะมีพฤติการณ์หลบหนี...

จากกรณีคดีกลุ่มวัยรุ่นร่วมกันรุมทำร้ายก่อนใช้อาวุธมีดแทงนายสมเกียรติ ศรีจันทร์ อายุ 36 ปี ชายขาพิการ อาชีพส่งขนมปังจนเสียชีวิต บริเวณหน้าร้านขนมปัง "ปังหอม" ถ.โชคชัย 4 ซ.69 จากเหตุทะเลาะวิวาทกันเมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา     

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 8 พ.ค.59 ที่ สน.โชคชัย ร.ต.ท.ดำรงพล พันธนาม รองสารวัตร (สอบสวน) สน.โชคชัย ได้นำตัว น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญารัชดาเลขที่ 905/2559 ลงวันที่ 6 พ.ค. 59 ในข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา" โดยยื่นคำร้องขอฝากขังต่อศาลเป็นผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน จนถึงวันที่ 19 พ.ค. นี้        

พ.ต.อ.ชัยรพ จุณณวัตต์ ผกก.สน.โชคชัย เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลอาญาแล้วในข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา" โดยได้ยื่นคัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ มีอัตราโทษสูง หากได้รับการประกันตัวเกรงว่าจะหลบหนี ส่วนจะกระทำความผิดในข้อหาเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์อีกหรือไม่นั้น ได้ประสานส่งเรื่องไปให้ ปอท.ตรวจสอบแล้ว ซึ่งยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ 

ทั้งนี้ความคืบหน้าของคดียังต้องสอบปากคำพยานอีกหลายปาก และรอผลการตรวจสอบประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหา หลังจากนี้อาจจะเรียกพยานมาสอบปากคำเพิ่มเติม ขณะเดียวกันก็ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์มาประกอบด้วย.

ตำรวจ สน.โชคชัย นำตัวหญิงสาว ผู้ต้องหาร่วมกับกลุ่มแฟนหนุ่มรุมทำร้ายชายพิการจนเสียชีวิตบริเวณหน้าร้านขนมปังย่านโชคชัย 4 เมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ฝากขังต่อศาล พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าจะมีพฤติการณ์หลบหนี... 8 พ.ค. 2559 13:09 8 พ.ค. 2559 15:01 ไทยรัฐ