วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อัลวาเรซ' ถลุง 'ข่าน' หมดสภาพยก 6 ป้องกันเข็มขัดรุ่นมิดเดิลเวท WBC

"ซาอูล อัลวาเรซ" ยอดนักชกชาวเม็กซิกัน ดับซ่ายอดมวยจากอังกฤษอย่าง "อาเมียร์ ข่าน" ได้อย่างอยู่หมัด ด้วยการเอาชนะน็อกไปได้ในยกที่ 6 ป้องกันแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวท ดับเบิลยูบีซี ไว้ได้อย่างสวยงาม...

วันที่ 8 พ.ค. การแข่งขันศึกมวยสากลชิงแชมป์โลกของสภามวยโลก หรือ WBC รุ่นมิดเดิลเวท ที่สังเวียน ที-โมบาย อารีนา เมือง ลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการปะทะในพิกัด 135 ปอนด์ กันระหว่าง ซาอูล อัลวาเรซ เจ้าของเข็มขัดชาวเม็กซิกัน วัย 25 ปี ซึ่งมีสถิติที่ค่อนข้างงดงาม แพ้เพียงแค่ครั้งเดียวจาก 48 ไฟต์ พบ อาเมียร์ ข่าน นักชกวัย 29 ปี ชาวอังกฤษเชื้อสายปากีสถาน    

เปิดฉากในยกแรก ผู้ท้าชิงจากอังกฤษเป็นฝ่ายเดินเข้าหาทันที แต่ยังทำอะไรได้ไม่มากนัก ขณะที่ในยกที่ 2 ซาอูล อัลวาเรซ เริ่มเดินหน้าบ้าง แต่ยังถูก ข่าน ดักต่อยในจังหวะสอง    

จากนั้นในยกที่ 3 ข่าน เริ่มทำได้ดีกว่าอย่างชัดเจน ทำให้พี่เลี้ยงของฝั่งแชมป์โลกเริ่มนั่งไม่ติด ยกที่ 4 อัลวาเรซ เมื่อเริ่มรู้ตัวว่าเป็นรองจึงเดินเข้าหามากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ไม่สามารถไล่ต้อนผู้ท้าชิงให้จนมุมได้ กระทั่งหมดยก    

ถัดมาในยกที่ 5 แชมป์โลกชาวเม็กซิกัน ยังคงพยายามเดินหน้าไล่ทวงแต้มคืนบ้าง และสามารถปล่อยหมัดเข้าเป้าหมายชุด โดยเฉพาะการฝากแผลแตกไว้ที่ขอบตาขวาของผู้ท้าชิง   

และในยกที่ 6 ถือเป็นยกอวสานของนักชกจากแดนผู้ดีอย่างแท้จริง เมื่อ ซาอูล อัลวาเรซ ปล่อยหมัดเด็ดฮุกขวาเข้าที่ปลายคางของ อาเมียร์ ข่าน อย่างจัง ส่งผู้ท้าชิงลงไปกองกับพื้นและไม่สามารถชกต่อไปได้  

ทำให้กรรมการชูมือให้ ซาอูล อัลวาเรซ เป็นผู้ชนะในไฟต์นี้ และสามารถป้องกันเข็มขัดของสภามวยโลก WBC รุ่นมิดเดิลเวท เอาไว้ได้อย่างสวยงามแบบไม่ครบยกในที่สุด

"ซาอูล อัลวาเรซ" ยอดนักชกชาวเม็กซิกัน ดับซ่ายอดมวยจากอังกฤษอย่าง "อาเมียร์ ข่าน" ได้อย่างอยู่หมัด ด้วยการเอาชนะน็อกไปได้ในยกที่ 6 ป้องกันแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวท ดับเบิลยูบีซี ไว้ได้อย่างสวยงาม... 8 พ.ค. 2559 12:47 8 พ.ค. 2559 13:40 ไทยรัฐ