วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สมช.เตือนกลุ่มต้านร่างฯ อย่าล้ำเส้นกฎหมาย

สมช.เตือนกลุ่มต้านร่างฯ อย่าล้ำเส้นกฎหมาย

  • Share:

สมช.ฮึ่ม เตือนกลุ่มเคลื่อนไหวต้านร่างฯ อย่าล้ำเส้น ฝ่าฝืนกฎหมาย ยันจับ "แม่จ่านิว" ทำตาม ก.ม. ขออย่าดึงองค์กรต่างชาติจุ้นกดดัน วอนเข้าใจกฎหมายต่างกัน

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 59 พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึงการรวมตัวจุดเทียนให้กำลังใจ น.ส.พัฒน์นรี ชาญกิจ มารดาของ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว แกนนำกลุ่มพลเมืองโต้กลับ ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหากระทำผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่หน้ากองบังคับการปราบปรามว่า ฝ่ายความมั่นคงติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ โดยตลอด ขอเตือนว่าอย่าทำอะไรที่ฝ่าฝืนกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นกฎหมายปกติ หรือคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ถ้ามีการกระทำผิดเกิดขึ้นมา เจ้าหน้าที่ต้องเข้าไปดำเนินการ

ส่วนการควบคุมตัว น.ส.พัฒน์นรี เจ้าหน้าที่ตำรวจทำตามข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานที่ชัดเจน แต่ขณะนี้มีความพยายามใช้องค์กรในต่างประเทศเข้ามากดดันรัฐบาลไทย ถ้าองค์กรเหล่านี้ศึกษากฎหมายของประเทศไทย และเข้าใจว่าแต่ละประเทศต่างมีกฎหมายที่แตกต่างกัน จะเข้าใจว่า เมื่อมีการกระทำผิดกฎหมายไทย เจ้าหน้าที่ไทยจะไม่ดำเนินการไม่ได้ เมื่อคนทั้งประเทศเขาอยู่ใต้กฎหมายเหล่านี้ได้ แล้วทำไมบางองค์กรถึงมาเห็นใจคนไม่กี่คนที่ไม่เคารพกฎหมาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้