วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 09/05/59

ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ - มานนี ปาเกียว

คงจะถูกโฉลกกับกีฬา ฟลอร์บอล จริงๆ “บิ๊กแนต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย เป็นปลื้มยิ้มหน้าบานได้ เมื่อทีม ฟลอร์บอลหญิง ที่ส่งไปแข่งขัน ชิงแชมป์โลกอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ แคนาดา ตามคำเชิญของ สหพันธ์ฟลอร์บอลโลก เอาชนะทีม ญี่ปุ่น เบอร์ 1 ของเอเชีย ได้ ทั้งๆที่ ทีมสาวไทย ยังเป็นทีมไร้อันดับเพราะเพิ่งเตาะแตะหัดเล่นมาก่อน ซีเกมส์ ที่ สิงคโปร์ ปีที่แล้วแค่ไม่กี่เดือน ไม่โดนถลุงยับเยินกลับมา แถมยังชนะทีมหัวแถวของ เอเชีย ได้ ในขณะที่ ทีมชาย ก็ผ่านควอลิฟายไป ชิงแชมป์โลก ที่ ลัตเวีย ปลายปีนี้ได้อีก ถ้าดูแลกันดีๆ กีฬา ฟลอร์บอล ของ ไทย น่าจะมีอนาคตไม่น้อยทีเดียว

9 พ.ค. เป็นวันเลือกตั้งทั่วไปของ ฟิลิปปินส์ ซึ่งนอกเหนือจากตำแหน่ง ประธานาธิบดี แล้ว ยังมีบุคคลที่โลกกีฬาให้ความสนใจอีกคนหนึ่งคือ “แพคแมน” มานนี ปาเกียว นักชกซุปเปอร์สตาร์ของชาว ตากาล็อก ที่เป็น สมาชิกสภาผู้แทนฯ มาแล้ว 2 สมัย มาคราวนี้ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น วุฒิสมาชิก แม้จะมีเสียงวิจารณ์จากฝ่ายตรงข้ามว่าการเป็นนักมวยที่ดี ใช่ว่าจะเป็นนักการเมืองที่ดีได้เสมอไป แต่จากผลโพลสำรวจที่ทำกันมาถึงล่าสุด ก็ฟันธงกันว่า มานนี ปาเกียว จะได้รับเลือกตั้งค่อนข้างจะแน่นอน

เป็นอีกหนึ่งโศกนาฏกรรมลูกหนัง เมื่อ พาทริก เอเค็ง นักเตะที่เคยติด ทีมชาติแคเมอรูน มา 2 นัด มิดฟิลด์ตัวรับของ ดินาโม บูคาเรสต์ ทีมในลีกของ โรมาเนีย ฟุบล้มลงกลางสนามในนัดที่เตะกับ เอฟซี วีโตรุล เมื่อวันที่ 6 พ.ค. แม้จะรีบนำส่งตัวไปโรงพยาบาลซึ่งอยู่ห่างจากสนามแค่นาทีเดียว แต่ก็ไม่อาจจะยื้อชีวิตไว้ได้ เป็นเหตุเศร้าอีกครั้งเหมือนเมื่อครั้งที่ มาร์กวิเวียน โฟเอ อดีตกองกลาง ทีมชาติแคเมอรูน เหมือนกัน เคยล้มลงในฟุตบอล คอนเฟดเดอเรชันส์คัพ เมื่อเดือน มิ.ย. ปี 2003 ที่ ฝรั่งเศส และก็เสียชีวิตไปเช่นกัน

พลโทเฉลิมเกียรติ โพธิ์ทองนาค นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมกับ พิชญ์ โพธารามิก จัดงานแถลงข่าววันพุธที่ 11 พ.ค. เวลา 13.30 น. ที่ Stadium 29 ถนนชัยพฤกษ์ ถึงความพร้อมในการจัดการแข่งขันบาสเกตบอลระดับ อาเซียน “5th SEABA Stankovic Cup 2016” ระหว่างวันที่ 22-28 พ.ค. และประเด็นสำคัญ ที่มาที่ไปที่ พิชญ์ โพธารามิก ประกาศควักทุนทรัพย์ส่วนตัวหนุนทีมยัดห่วงไทยให้ติด ท็อปเทน ของ เอเชีย ให้ได้

หลังจากที่เปิดรับสมัครก็ได้รับความสนใจจาก เงือกสาว และ ฉลามหนุ่ม ทั่วประเทศอย่างล้นหลาม “แชมป์กีฬา 7 สี เจ้าสระ ประจำปี 2559” ซึ่ง สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมกับ สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันว่ายน้ำสานฝัน ยุวชนชาย-หญิง ชิงเงินรางวัลทุนการศึกษาเป็นมูลค่ารวมกว่า 8 แสนบาท ร่วมเชียร์และให้กำลังใจกันได้ถึงขอบสระ วันนี้ (9 พ.ค.) ที่ สระว่ายน้ำการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก รอบคัดเลือก เวลา 08.30 น. ถ่ายทอดสดรอบชิงชนะเลิศ เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ทาง ช่อง 7 สี และ Bugaboo.tv

โรจน์ อนันต์

8 พ.ค. 2559 11:53 8 พ.ค. 2559 11:56 ไทยรัฐ