วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบตัวแล้ว! สาวป่วยดาวน์ซินโดรม หายจากบ้านที่พังงา

พบตัวแล้ว! สาวป่วยดาวน์ซินโดรม หายจากบ้านที่พังงา

  • Share:

พบแล้ว! สาววัย 22 ปี ป่วยดาวน์ซินโดรม เดินเล่นหายออกจากบ้านปริศนานานร่วม 1 อาทิตย์ ก่อนที่ชาวบ้าน-จนท.หลายฝ่าย ช่วยกันตามหาบนเขาสูงห่างจากบ้าน 7 กิโลเมตร จนเจอตัวอยู่ในอาการหวาดผวา ทั้งนี้ นำตัวให้แพทย์ตรวจร่างกาย...

วันที่ 8 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีที่ นายมานิต เพียรทอง นายอำเภอตะกั่วป่า จ.พังงา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านชาวบ้านปากวีป หมู่ที่ 1 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ว่าพบตัว น.ส.ปณัฐฐา หนูแก้ว อายุ 22 ปี ป่วยเป็นดาวน์ซินโดรม หลังหายออกจากหมู่บ้านโรตารี่ปากวีป ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา บนเขาบางขยะ หมู่ที่ 2 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 7 กิโลเมตร จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.บัณฑิต หัตถพิถีพันธุ์ สวป.สภ.เขาหลัก ร.ต.อ.ศิรณัฎฐ์ สาริพัฒน์ รอง สวป.สภ.เขาหลัก และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งชาวบ้านกว่า 50 คน ตามหาจนพบตัว ด้วยอาการหวาดผวาตื่นกลัวเหมือนใครจะมาทำร้าย ตามร่างกายพบรอยขีดข่วนบริเวณแขนและขา

เบื้องต้นหลังจากชาวบ้านพบตัวน้อง และนำตัวส่งให้ทาง น.ส.รถ ยอดสิงห์ แม่ของเด็กด้วยความดีใจก่อนที่ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยปากวีป นำตัวน้องไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า เกรงว่าจะมีใครพาตัวไปทำไม่ดีไม่ร้าย จากการสอบถามน้องครั้งแรกที่เจอตัวบอกว่า มีคนพาไปอยู่ที่ขนำบนเขาในสวนยางพารา

ด้าน น.ส.รถ ยอดสิงห์ แม่ของเด็ก กล่าวว่า ลูกสาวได้หายออกจากบ้านเป็นเวลา 1 อาทิตย์ ซึ่งวันที่เกิดเหตุตนเองกลับจากทำงาน จึงได้ออกตามหาตัวบริเวณรอบๆ หมู่บ้าน พร้อมแจ้งให้กับทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองตะกั่วป่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหลัก และชาวบ้านในพื้นที่ได้ช่วยกันตามหาแต่ก็ไม่เจอตัว ในวันที่ 3 ได้ประสานขอความร่วมมือไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.ที่ 42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมสุนัขสงคราม ใช้ต้นกลิ่นจากเสื้อผ้าของเด็กที่สูญหาย และยังได้พึ่งทางไสยศาสตร์มาดูแต่ก็ไม่เจอตัว จนมาพบตัวน้องเมื่อวานตอนใกล้ค่ำ ที่อยู่ในอาการหวาดผวาเหมือนใครจะมาทำร้าย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวน้องไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า เกรงว่าจะมีใครพาไปทำไม่ดีไม่ร้าย พร้อมรอผลตรวจจากโรงพยาบาลอีก 1 อาทิตย์ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหลัก จะสอบปากคำน้องที่หายตัวอีกครั้ง เพื่อหาตัวว่ามีใครพาตัวไปไหน จากนั้นจะเตรียมนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้