วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ทองหลางกินใบ" แก้ริดสีดวงจมูก

"ทองหลางกินใบ" แก้ริดสีดวงจมูก

โดย นายเกษตร
9 พ.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

คนที่เป็น ริดสีดวงจมูกจะมีอาการปวดหัวมึนตึบตลอดเวลา เมื่อเป็นแล้วโพลงจมูกจะมีกลิ่นเหม็นคาวอย่างรุนแรงทำให้คนที่อยู่ใกล้ๆได้กลิ่นเหม็นดังกล่าวแล้ว แล้วทนไม่ไหวต้องเดินหนีหรือแสดงอาการรังเกียจออกนอกหน้าให้ผู้มีอาการรู้สึกตัวได้ทันที ซึ่งใน ทางสมุนไพรมีวิธีรักษาได้ คือให้เอา กิ่งก้านของต้น “ทองหลางกินใบ” แบบสดหรือแบบแห้งก็ได้กะจำนวนพอประมาณ เอาไปสุมไฟให้มีควันแล้วใช้จมูกสูดเอาควันเข้าไป 3–5 ครั้ง ทำวันละ 2 เวลาเช้าเย็นภายในเวลา 8 วัน จะสังเกตได้ว่าอาการดีขึ้น จากนั้นให้ทำต่อเนื่องจนริดสีดวงจมูกจะแห้งและหายได้ เป็นเมื่อไหร่ทำใหม่ได้อีกไม่มีอันตรายอะไร

ทองหลางกินใบ หรือ ERYTHRINA FUSCA อยู่ในวงศ์ PAPILIONEAE อีกชนิดหนึ่งคือ ทองหลางใบมน สามารถเอากิ่งก้านสุมไฟรักษาริดสีดวงจมูกได้เหมือนกัน สรรพคุณเฉพาะใบสดตำพอกแผลดูดหนองทำให้แผลแห้งหายเร็วขึ้น เปลือกต้นห่อด้วยใบพลับพลึงทำเป็นลูกประคบแก้บวมและปวดดีมาก

ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอกไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” พิมพ์จำกัดหมดแล้วหมดเลยไม่วางขายที่ไหน ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับเล่มละ 30 บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “คุณนงลักษณ์ ศรีอัชรานนท์” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม.10901 หรือสอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร ยาแก้ริดสีดวงจมูกแคปซูลน้ำมูก มีกลิ่นเหม็น, น้ำมัน 12 ประดง ใช้ภายนอกฆ่าเชื้อสมานแผล แก้เริม งูสวัด สะเก็ดเงินแพ้เหงื่อ, โลชั่นบำรุงผิว มีส่วนผสมของสมุนไพรหลายอย่าง, ครีมโลดทนง รักษาสิวฝ้ารูขุมขนตีบลง, ข่อยสีฟันเป็นผง ไม่มีฟองรักษาเหงือกฟันแข็งแรง, แชมพูสูตร 5 ชนิด บำรุงรากผมแก้รังแค, ยาต้มคลายเส้นไม้เท้าเฒ่าอาลี แก้ปวดเมื่อย แก้เกาต์ ลดเบาหวาน, คอลลาเจนบริสุทธิ์ เป็นผงทาหน้าช่วยให้ผิวหน้ากระชับ, ตรีผลาแคปซูล ลดไขมันในเส้นเลือด ลดไตรกลีเซอไรด์, ดีบัวแคปซูลขยายหลอดเลือด ไปเลี้ยงสมองหัวใจ, เพชร-สังฆาตแคปซูล แก้ริดสีดวงทวาร และอื่นๆ โทร.0–2275–2692 ครับ.

“นายเกษตร”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้