วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟลอร์บอลหญิงไทยยู-19 โค่นญี่ปุ่น เบอร์1เอเชีย 6-3

ทีมฟลอร์บอลของไทยสร้างเกียรติประวัติอีกครั้ง ด้วยการเอาชนะทีมญี่ปุ่น เบอร์ 1 ของเอเชีย ในการแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลกอายุไม่เกิน 19 ปี ที่แคนาดา ระหว่าง 2-8 พ.ค. ทำให้ทีมไทยซึ่งยังไม่มีอันดับโลก สามารถหนีบ๊วยในกลุ่มได้สำเร็จ...

การแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก อายุไม่เกิน 19 ปี ที่ประเทศแคนาดา ระหว่างวันที่ 2-8 พ.ค. ซึ่งฟลอร์บอลสาวไทย เป็นทีมไร้อันดับของโลก อยู่ในดิวิชั่นบี ร่วมสายเดียวกับแคนาดา เจ้าภาพ, เยอรมนี และ ญี่ปุ่น เบอร์ 1 ของทวีปเอเชีย ซึ่งการเดินทางไปครั้งนี้ถือเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เนื่องจากทีมไทยเป็นน้องใหม่ เพิ่งหัดเล่นฟลอร์บอลมาเพียงแค่ 2 ปี เท่านั้น

ในนัดแรกที่พบกับเยอรมนี ไทยพ่ายไป 1-15 นัดที่ 2 ไทยแพ้แคนาดา เจ้าภาพ 3-9 จนมาถึงนัดสุดท้าย ทีมไทยลงเล่นกับทีมญี่ปุ่น ซึ่งนัดนี้สาวไทยสู้สุดชีวิต พีเรียดแรก ไทยสามารถนำญี่ปุ่น 2-1 พีเรียดสอง ทีมไทยนำต่อไปเป็น 3-1 มาต่อที่พีเรียดสาม ญี่ปุ่นไม่ลดละความพยายาม ทำประตูไล่มา แต่ไทยก็ยิงเพิ่มได้จนเป็นฝ่ายชนะญี่ปุ่น ไปในที่สุด 6- เป็นประวัติศาสตร์ของเกมแข่งขัน ทำให้ไทยหนีบ๊วยของกลุ่มโดยมี 2 แต้ม ในขณะที่ญี่ปุ่นแพ้ทั้ง 3 นัดไม่มีแต้ม

ด้าน “บิ๊กแนต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า นี่คือความสำเร็จของฟลอร์บอลไทย เพราะเราเดินทางไปแข่งขันในแบบไม่มีอันดับโลก กลับสามารถเอาชนะญี่ปุ่น เบอร์ 1 ของเอเชีย ที่เล่นมายาวนานถึง 17 ปี แต่เราเพิ่งตั้งไข่ ทำให้สหพันธ์ฟลอร์บอลโลก ถึงกับทึ่งในผลงานของไทย โดยเฉพาะเมื่อครั้งเราเป็นเจ้าภาพ ทีมชายก็เอาชนะญี่ปุ่นได้ จนได้โควตาไปแข่งเวิลด์คัพ ที่ประเทศลัตเวีย ต้องขอขอบคุณ การกีฬาแห่งประเทศไทย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ แกรนด์สปอร์ต ที่ช่วยสนับสนึนผลักดันจนทำให้ฟลอร์บอลไทยกระฉ่อนไปทั่วโลก

ทีมฟลอร์บอลของไทยสร้างเกียรติประวัติอีกครั้ง ด้วยการเอาชนะทีมญี่ปุ่น เบอร์ 1 ของเอเชีย ในการแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลกอายุไม่เกิน 19 ปี ที่แคนาดา ระหว่าง 2-8 พ.ค. ทำให้ทีมไทยซึ่งยังไม่มีอันดับโลก สามารถหนีบ๊วยในกลุ่มได้สำเร็จ... 8 พ.ค. 2559 08:34 8 พ.ค. 2559 08:55 ไทยรัฐ