วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มกรุงเก่าเครียดหนัก! ปืนจ่อหัวหวังปลิดชีพ กระสุนแฉลบรอด

หนุ่มวัย 24 ปี น้อยใจครอบครัว ไปเที่ยวพัทยา ก่อนบอกรักเพื่อนๆ ทุกคนเพื่อสั่งลา หวังปลิดชีพตัวเอง ใช้ปืนระเบิดสมอง ภายในห้องพักของโรงแรม กระสุนแฉลบกะโหลก ไม่ถูกจุดส่วนสำคัญ รอดตายปาฏิหาริย์...

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 7 พ.ค. 59 พ.ต.ท.สมคิด สิทธิศาสตร์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลเมืองพัทยา ว่า มีคนถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ศีรษะ มาทำการรักษาตัว หลังรับแจ้ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วนำกำลังฝ่ายสืบสวนรุดไปตรวจสอบ

ทราบชื่อคือ นายจตุพร จอมสง่า อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/1 ม.4 ต.ปากจั่น อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .32 เข้าที่บริเวณขมับขวาเหนือคิ้ว กระสุนเจาะทะลุออกบริเวณหน้าผากจำนวน 1 นัด อาการสาหัส โชคดีกระสุนแฉลบไม่ถูกจุดส่วนสำคัญ ทำให้รอดตายอย่างปาฏิหาริย์

สอบสวนนายเสกสรรค์ สูงศักดิ์ อายุ 40 ปี ญาติคนเจ็บ ให้การเบื้องต้นว่า คนเจ็บได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง เหตุเกิดภายในห้องพัก ของโรงแรม แห่งหนึ่งใน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ส่วนสาเหตุเชื่อว่ามาจากเรื่องน้อยใจครอบครัว เนื่องจากก่อนหน้านี้ คนเจ็บได้มีปากเสียงอย่างรุนแรงกับผู้เป็นพ่อ

ก่อนเกิดเหตุ คนเจ็บพร้อมกับตน และเพื่อนๆ อีก 15 คน เดินทางมาจาก จ.พระนครศรีอยุธยา มาเที่ยวพัทยาช่วงวันหยุดยาว และเข้าพักโรงแรมดังกล่าว โดยช่วงบ่ายคนเจ็บมีอาการเครียดตลอดเวลา ซึ่งตนพยายามสอบถาม คนเจ็บพูดเพียงว่าทะเลาะกับครอบครัว ก่อนจะขอตัวขับรถกลับอยุธยา และกลับมาพัทยาอีกครั้งในช่วงค่ำของวันเดียวกัน

"จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุ คนเจ็บได้เดินมาบอกรักเพื่อนๆ ในกลุ่มที่เดินทางมาเที่ยวด้วยกัน พร้อมกับยื่นเงิน 10,000 บาท ให้กับแฟนสาว จากนั้นก็ได้ไปหน้าห้องพักของโรงแรม แล้วใช้อาวุธปืน ยี่ห้อสตาร์ แบบแมกกาซีน ขนาด .32 จ่อยิงขมับตัวเอง 1 นัด จนล้มฟุบไปนอนกองกับพื้น เพื่อนๆ จึงช่วยกันนำคนเจ็บส่ง รพ.ดังกล่าว" นายเสกสรรค์ กล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ยึดอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุไว้เป็นหลักฐาน และส่งมอบให้ตำรวจวิทยาการตรวจสอบ ส่วนสาเหตุที่คนเจ็บยิงตัวเองนั้นต้องรอการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง แต่อย่างไรก็ตาม ต้องรอให้คนเจ็บมีอาการดีขึ้นก่อน และจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หนุ่มวัย 24 ปี น้อยใจครอบครัว ไปเที่ยวพัทยา ก่อนบอกรักเพื่อนๆ ทุกคนเพื่อสั่งลา หวังปลิดชีพตัวเอง ใช้ปืนระเบิดสมอง ภายในห้องพักของโรงแรม กระสุนแฉลบกะโหลก ไม่ถูกจุดส่วนสำคัญ รอดตายปาฏิหาริย์... 8 พ.ค. 2559 07:50 8 พ.ค. 2559 08:59 ไทยรัฐ