วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รานิเอรี' สารภาพตั้งเป้าพา 'จิ้งจอก' แค่หนีตาย แต่ดันคว้าแชมป์

เคลาดิโอ รานิเอรี ขงเบ้งเลือดมักกะโรนีของ "จิิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ สารภาพว่าตอนต้นฤดูกาลหวังพา "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ หนีตกชั้นไป 2-3 ฤดูกาลแต่ดันผงาดพุ่งไปถึงการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นสมัยแรกของสโมสร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 พ.ค. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือชาวอิตาเลียนของ "จิิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดใจหลังความสำเร็จ กับการพาทีมผงาดคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015/16 ไปแบบเหลือเชื่อ โดยยอมรับว่านี่คือฤดูกาลที่บ้าบอเกินคำบรรยาย

ลูกทีมของกุนซือวัย 64 ปีสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษเป็นสมัยแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร 132 ปี พร้อมกับประกาศศักดาจากทีมที่เกือบหล่นไปเล่นในเดอะแชมเปี้ยนชิพเมื่อฤดูกาลก่อนกลับมาผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลต่อมาอย่างยิ่งใหญ่

โดยหลังจากการรับถ้วยรางวัลแชมป์เมื่อคืนนี้ เคลาดิโอ รานิเอรี ก็เปิดใจถึงความสำเร็จครั้งนี้ว่า "ในอาชีพของผม ผมมักคิดว่าไม่ช้าก็เร็วผมจะคว้าแชมป์ แต่ตอนเริ่มต้นผมไม่เคยคิดเลยว่าจะเป็นที่นี่ แต่ทำไมจะเป็นไปไม่ได้? นี่มันเป็นฤดูกาลที่บ้ามากๆ ทีมใหญ่ๆไม่มีความสม่ำเสมอเอาซะเลยในฤดูกาลนี้แต่ดันกลายเป็นเรามีความสม่ำเสมอกว่า" กุนซือชาวอิตาเลียนกล่าวผ่าน สกายสปอร์ต

"ผมเชื่อว่าการเป็นแชมป์ มันสำคัญที่มีเจ้าของทีมที่ดีมากและผมก็ได้พบกับผู้คนที่มหัศจรรย์ เมื่อผมมาที่นี่ครั้งแรกผมคิดว่านี่จะเป็นห้องแต่งตัวที่ดีมาก เพื่อนทุกคนและผมพยายามสร้างทัศนคติแบบอิตาเลียน ประมาณว่าต้องหนักแน่น และแข็งแกร่ง ช่วงต้นมันไม่ค่อยดีหรอกแต่จากนั้นมันสุดมหัศจรรย์

ตอนเริ่มต้นนั้นมันสำคัญมากกับการได้อยู่ในพรีเมียร์ลีกไปอีก 2-3 ฤดูกาลและจากนั้นก็ไต่อันดับขึ้นไป แต่ตอนนี้เราเป็นแชมเปียนส์ เรารู้ดีว่านี่คือปีที่แปลก แต่ต้องปล่อยมันไปและโฟกัสไปยังฤดูกาลหน้า รากฐานเรามีความแข็งแกร่ง" 

เคลาดิโอ รานิเอรี ขงเบ้งเลือดมักกะโรนีของ "จิิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ สารภาพว่าตอนต้นฤดูกาลหวังพา "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ หนีตกชั้นไป 2-3 ฤดูกาลแต่ดันผงาดพุ่งไปถึงการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นสมัยแรกของสโมสร... 8 พ.ค. 2559 05:47 8 พ.ค. 2559 06:04 ไทยรัฐ