วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เที่ยวเดียวนะเนี่ย! เปิดให้บริการแล้ว ตั๋วเครื่องบินแพงสุดในโลก1.3ล้าน

เที่ยวเดียวนะเนี่ย! เปิดให้บริการแล้ว ตั๋วเครื่องบินแพงสุดในโลก1.3ล้าน

  • Share:

(ภาพยูทูบ:Etihad Airways)

สายการบินเอธิฮัด เริ่มเปิดให้บริการแล้ว... เที่ยวบิน ‘มุมไบ-นิวยอร์ก’ชั้นเฟิร์สคลาส ราคาแพงที่สุดในโลกแล้ว ด้วยสนนราคาเบาะๆ 33,000 ยูโร หรือราว 1.3 ล้านบาท โดยจะได้รับการบริการสุดอลังการจนสร้างความประทับใจมิรู้ลืม


เมื่อ 7 พ.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน สายการบินเอธิฮัดเริ่มเปิดให้บริการบนเที่ยวบิน‘มุมไบ-นิวยอร์ก’ชั้นเฟิร์สคลาส ราคาแพงที่สุดในโลกบนเครื่องบิน A 380 โดยแวะที่กรุงอาบูดาบี เมืองหลวงสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ด้วยบริการสุดหรูอลังการสำหรับผู้โดยสารที่พร้อมจะจ่ายค่าตั๋วราคา 33,000 ยูโร (1,353,000 บาท) สำหรับการเดินทางเที่ยวเดียว หรือเท่ากับเงินเดือนระดับผู้จัดการหนึ่งปีเต็มทีเดียว โดยเริ่มเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา

สายการบินเอธิฮัด ของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์เคยขายตั๋วเครื่องบินเที่ยวเดียวที่แพงที่สุดในโลกมาก่อนในราคา 28,000 ยูโร (1,148,000 บาท) เดินทางจากกรุงอาบูดาบี-นิวยอร์ก ส่วนผู้โดยสารจะได้รับอะไรบ้างจากการเดินทางชั้นหนึ่ง ด้วยตั๋วเครื่องบินที่แพงที่สุดในโลกคือ การเดินทางบนห้องชุดสวีท พื้นที่ขนาด 12 ตารางเมตรที่ชื่อว่า เดอะ เรสซิเดนซ์ (The Residence) มีห้องนั่งเล่น เตียงนอน และห้องอาบน้ำสำหรับผู้โดยสาร 2 คน

เดอะ เรสซิเดนซ์ เป็นห้องชุดสวีท 3 ห้องเพียงชุดเดียวที่สายการบินจัดไว้บริการผู้โดยสารบนเครื่องบินA 380  ภายในห้องนั่งเล่นมีทีวีจอแบนขนาด 81ซม.พร้อมหูฟัง เบาะนั่งบุหนังชั้นดี พร้อมโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับ 2 คน ผ้าปูโต๊ะและชุดรับประทานอาหารเซรามิค มีเชฟปรุงอาหารบนเครื่องและตกแต่งจานเหมือนกับร้านอาหารระดับดาวมิชลิน ยิ่งกว่านั้น เชฟยังสามารถปรุงอาหารตามสั่งแม้ว่าจะไม่มีอยู่ในรายการอาหารก็ตาม

ภายในห้องนอนผู้โดยสาร มีเตียงนอนขนาดใหญ่ยาว 203 เซนติเมตรพร้อมผ้าปูที่นอนจากอิตาลี และมีจอทีวีขนาด 70 ซม.นอกจากนั้น ยังมีผู้บริการที่ผ่านการอบรมจากโรงแรมซาวอย กรุงลอนดอนที่มีชื่อเสียง มีบริการหลากรูปแบบเมื่อเดินทางถึงจุดหมาย เช่น การจองร้านอาหารหรือการจองโรงละคร ฯลฯ แน่นอนที่สุดว่า ราคาค่าตั๋วดังกล่าวรวมค่ารับส่งจากบ้านถึงสนามบินอีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้