วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า!ไฟไหม้วอดบ้านพักครูที่อ่างทอง แม่หมาพร้อมลูกน้อยตายอนาถ 5ตัว

วอดหมด...ไฟไหม้บ้านพักครู2 หลังที่อ่างทอง เสียหายกว่าสามแสน คาดไฟฟ้าลัดวงจร แถมยังเกิดเหตุสุดเศร้า หมาแม่ลูกอ่อนพร้อมลูกน้อย ตายอนาถคากองเพลิง5 ตัว เหลือรอดตายแค่ตัวเดียว

เมื่อเวลา 22.00น. วันที่ 7 พ.ค.59 ร.ต.อ.ขวัญใจ ฝั่นถา รองสารวัตรสอบสวน สภ.สามโก้ จังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านพักครูที่บริเวณโรงเรียนบ้านลำสนุ่น หมู่ 6 ตำบลสามโก้ อำเภอสามโก้ จังหวัดอ่างทอง จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลสามโก้ และรถดับเพลิงบริเวณใกล้เคียง จำนวน 5 คัน รุดไปควบคุมเพลิง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ วีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านพักครูปลูกด้วยไม้ชั้นเดียวยกใต้ถุนสูง จำนวน2หลัง กำลังถูกเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำสกัดอยู่นานกว่า 1ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ พบไฟไหม้วอดเสียหายหมดทั้ง2หลัง เหลือเพียงเสาปูน เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่เกิดเหตุสลดใจ แม่สุนัข พันธุ์หมากระเป๋า ตายในกองเพลิงพร้อมลูก4ตัว เหลือรอดเพียงเจ้าหมาพันธุ์ปั๊กเพียงตัวเดียว

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายรังสรรค์ บุญไล้ อายุ 52 ปี นักการภารโรง เปิดเผยว่า มีผู้อาศัยอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวจำนวน 5 คน และเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาได้ออกไปงานเลี้ยงหมดทั้งบ้านและปล่อยสุนัขเฝ้าบ้านโดยหมาตัวผู้พันธุ์ปั๊กได้ปล่อยให้เดินอยู่ใต้ถุนบริเวณบ้าน ส่วนแม่หมาพันธุ์กระเป๋าได้ล่ามเชือกไว้ เพื่อให้ลูกทั้งสี่ตัวได้กินนม และมีเพื่อนบ้านโทรไปบอกว่าบ้านไฟไหม้ จึงกลับมาพบว่าไหม้หมดทั้งหลังไม่สามารถนำสิ่งของมีค่าออกมาได้เลยสักชิ้น มอดไหม้อยู่ในกองเพลิง รวมทั้งสุนัขแม่ลูกอ่อนอีก5ตัว


ด้านร.ต.อ.ขวัญใจ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าขณะเกิดเหตุนั้นไม่มีผู้อยู่อาศัยในบ้าน และเบื้องต้นไฟได้ไหม้บ้านพักครู ที่ให้นักการภารโรงอยู่อาศัย เสียหายจำนวน 2หลังประมาน 3แสนบาท และทรัพย์สินมีค่าเสียหายประมาณ 1แสนบาท ไม่ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ สาเหตุคาดว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร และทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดอ่างทอง จะได้เข้าตรวจพื้นที่เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้อย่างแท้จริงตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

วอดหมด...ไฟไหม้บ้านพักครู2 หลังที่อ่างทอง เสียหายกว่าสามแสน คาดไฟฟ้าลัดวงจร แถมยังเกิดเหตุสุดเศร้า หมาแม่ลูกอ่อนพร้อมลูกน้อย ตายอนาถคากองเพลิง5 ตัว เหลือรอดตายแค่ตัวเดียว 8 พ.ค. 2559 01:09 8 พ.ค. 2559 01:46 ไทยรัฐ