วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ซุ่มจับ ตีนแมวแสบ อ้วน-ผอม ก่อเหตุนับสิบ ได้เงินใช้ถลุง ผ่อนป้ายแดง

ชาวบ้านนอนตาหลับ ตำรวจสืบสวนโรงพักบางกรวยฝีมือเฉียบ วางแผน ดักซุ่มอยู่หลายวัน ก่อนตะครุบตัว2 โจรอ้วนผอมได้สำเร็จ หลังย่องเข้าลักทรัพย์สินในหมู่บ้านดังย่านบางกรวย สารภาพออกอาละวาดมาแล้วกว่า 10 ครั้ง กวาดเรียบทั้งพระเครื่อง พระบูชา ทีวี คอมพิวเตอร์ แม้แต่เครื่องดูดฝุ่นยังไม่เว้น นำข้าวของที่ได้ไปเร่ขายตามตลาดนัดในราคาถูก หาเงินมากินเที่ยวและส่งค่างวดรถเก๋งป้ายแดง

ตำรวจตะครุบ 2 โจรอ้วนผอมอาละวาดงัดบ้านเรือนกวาดทรัพย์สินไปหลายรายการได้แล้วครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 พ.ค. ที่ สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ภักดีณรงค์ รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสานนาม ผกก.สภ.บางกรวย พ.ต.ท.ธรรศกร ก้อนทอง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.บุญชู สงสุวงศ์ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.บางกรวย ร่วมกันแถลงจับกุมนายฐัติทนต์ หรืออ๊อฟ ตันกิติภิญโญ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 ซอยเรวดี 23 ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี และนายไวยวุฒิ หรือปุย พจน์สุภาพ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 ซอยอัญชลี 11 ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี พร้อมของกลางพระเครื่อง พระบูชา โทรทัศน์ โน้ตบุ๊ก เครื่องดูดฝุ่น โต๊ะหมู่บูชา รวม 115 รายการ แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดฯ โดยมีผู้เสียหายหลายรายมาชี้ยืนยันของกลาง

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บางกรวย รับแจ้งจากเจ้าของบ้านในหมู่บ้าน ส.ภาณุรังษี ว่าถูกคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์สิน ไปตรวจสอบพบคนร้ายใช้คีมตัดเหล็ก ตัดเหล็กดัดประตูรั้วหน้าบ้านเข้าไปรื้อค้นขโมยทรัพย์สิน กล้องวงจรปิดในบ้านผู้เสียหายจับภาพคนร้ายไว้ได้ เป็นชาย 2 คน คนแรกรูปร่างผอมสูง อีกคนรูปร่างอ้วนใหญ่ ใช้รถเก๋งนิสสัน ป้ายแดง ทะเบียน ล-6985 กรุงเทพมหานคร เป็นพาหนะหลบหนี ต่อมา พ.ต.ท.ธรรศกร ก้อนทอง รอง ผกก.สส.สภ.บางกรวย ตรวจ สอบพบว่าเจ้าของรถเก๋งคือ นายฐัติทนต์ซึ่งมีหมายจับคดีลักทรัพย์ของ สน.ตลิ่งชัน จึงวางกำลังดักซุ่มในหมู่บ้าน ส.ภาณุรังษี เพราะคาดว่าคนร้ายจะย้อนมาก่อเหตุซ้ำอีก กระทั่งวันที่ 6 พ.ค. เวลา 04.00 น. นายฐัติทนต์และนายไวยวุฒิ ขับรถเก๋งเข้ามาในหมู่บ้านเพื่อก่อเหตุ ตำรวจที่ซุ่มอยู่ได้ใช้รถยนต์ขวางทางหลบหนี และเข้าจับกุมตัวทั้ง 2 คนไว้ได้ ค้นในรถเก๋งพบทรัพย์สินที่เพิ่งถูกลักมาพร้อมอุปกรณ์งัดแงะ

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันก่อเหตุขับรถตระเวนลักทรัพย์ตามหมู่บ้านจริง ทำมาแล้ว 3 หลัง และเตรียมจะเข้าไปก่อเหตุซ้ำอีก แต่ถูกตำรวจดักซุ่มจับกุมตัวได้ก่อน นอกจากนี้ยังเคยก่อเหตุในเขตพื้นที่ อ.เมืองนนทบุรี อ.บางกรวย อ.ปากเกร็ด และพื้นที่ใกล้เคียงมาแล้วกว่า 10 ครั้ง ทรัพย์สินที่ได้จะนำไปขายตามตลาดนัดในราคาถูก นำเงินที่ได้มาใช้จ่ายกินเที่ยวและส่งค่างวดรถเก๋งป้ายแดง โดยพวกตนรู้จักกันตอนถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำจังหวัดนนทบุรี เมื่อพ้นโทษออกมาเลยชักชวนกันก่อเหตุลักทรัพย์

นายสุทธิพันธ์ จันทนโชติวงศ์ อายุ 56 ปี ผู้จัดการฝ่ายบริหารและการลงทุนบริษัท กฟผ. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด 1 ในผู้เสียหาย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนและครอบครัวไปเที่ยวช่วงวันหยุดสงกรานต์ต่างจังหวัด หลังเดินทางกลับมาถึงบ้านพบว่าเหล็กดัดรั้วประตูหน้าบ้านถูกคนร้ายใช้คีมตัดเหล็กตัดจนเป็นรูขนาดพอดีกับตัวคนมุดเข้าไปภายในบ้านได้ เมื่อตรวจสอบทรัพย์สินพบว่าถูกโจรกรรมไปหลายรายการคิดเป็นมูลค่ากว่า 3 แสนบาท ต้องขอบคุณตำรวจ สภ.บางกรวย ที่ช่วยตามทรัพย์สินคืนมาได้บางส่วน และจับตัวคนร้ายได้โดยเร็ว

8 พ.ค. 2559 01:07 8 พ.ค. 2559 01:24 ไทยรัฐ