วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ใช่แค่ขู่! รปภ.หาดใหญ่ ทะเลาะเมีย โมโหจุดไฟเผาบ้านไม้วอด 2 หลัง

ไม่ใช่แค่ขู่! รปภ.หาดใหญ่ ทะเลาะเมีย โมโหจุดไฟเผาบ้านไม้วอด 2 หลัง

  • Share:

หนุ่มใหญ่ รปภ.เลือดร้อน ทะเลาะเมีย โมโหจุดไฟเผาบ้านไม้วอด 2 หลัง เมียเผย มีปากเสียงกันบ่อย ขู่จะเผาบ้านทุกครั้งแต่ไม่เคยทำจริง  ด้าน ตร.หาดใหญ่ เร่งล่าตัวดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 59 ร.ต.อ.จำลอง คงสวัสดิ์ ร้อยเวร สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านไม้ในสลัมไม่มีเลขที่ ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอย 22 ถนนรัตนอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ช่วง 22.00 น. วันที่ 7 พ.ค. ที่ผ่านมา จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยท่งเซียเซี่ยงตึ้งหาดใหญ่ และประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลนครหาดใหญ่ จำนวน 3 คัน ระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่าไม่มีเลขที่สภาพเก่าสร้างด้วยไม้มุงด้วยสังกะสีจำนวน 2 หลัง ติดกัน และอยู่ลึกเข้าไปในบริเวณป่าละเมาะ รถดับเพลิงเข้าไปไม่ถึงจุดเกิดเหตุ โดยเพลิงลุกโหมอย่างรุนแรงเนื่องจากโครงสร้างเป็นไม้ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ชาวบ้านร่วมกับเจ้าหน้าที่ช่วยกันลากสายยางฉีดเข้าไปอย่างทุลักทุเลเพื่อฉีดน้ำสกัด โดยใช้เวลาเกือบ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบว่าบ้านทั้ง 2 หลัง ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

จากการสอบถาม นางพรรณี จำนงค์ อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านต้นเพลิง เล่าว่า เหตุเพลิงไหม้เป็นฝีมือของ นายชอบ หวังชูแก้ว อายุ 55 ปี สามี ซึ่งเป็น รปภ.บริษัทแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ ก่อนเกิดเหตุมีปัญหาทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง โดยสามีขู่ว่าจะเผาบ้าน แต่ไม่คิดว่าจะเผาจริงเนื่องจากมีปัญหาทะเลาะกันบ่อย และทุกครั้งสามีมักจะขู่ว่าจะเผาบ้านทิ้ง กระทั่งสามีจุดไฟเผาจริง และหลังก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และจะติดตามตัว นายชอบ มาสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้