วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยุติ 7 ปีที่รอ! 'เดอะ โบโร่' ตาม 'เบิร์นลีย์' คัมแบ็กสู่พรีเมียร์ลีก

"เดอะ โบโร่" มิดเดิลสโบรห์ ยุติการรอคอย 7 ปี กลับมาสร้างสีสันในเวทีพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง หลังจบอันดับ 2 ของตารางเดอะแชมเปี้ยนชิพพร้อมกับตั๋วเลื่อนชั้นแบบอัตโนมัติเป็นทีมที่ 2 ต่อจากเบิร์นลีย์ที่ได้ไปก่อนหน้านี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 พ.ค. ว่า "เดอะ โบโร่" มิดเดิลสโบรห์ สโมสรดังแดนอีสานของอังกฤษ กลายเป็นทีมที่สองจากศึกเดอะแชมเปี้ยนชิพ ที่คว้าตั๋วเลื่อนชั้นขึ้นสู่พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลหน้าแบบอัตโนมัติหลังทำแต้มจบอันดับสองของตารางได้สำเร็จ

ในนัดสุดท้ายของเดอะ แชมเปี้ยนชิพ มิดเดิลสโบรห์ เปิดสนามริเวอร์ไซด์ สเตเดียม เสมอกับ ไบร์ทตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน คู่แข่งเลื่อนชั้นโดยตรงของพวกเขา 1-1 ส่งผลให้ "เดอะ โบโร่" รั้งอันดับที่สองของตารางโดยมี 89 แต้มเท่ากับ ไบร์ทตัน แต่ผลต่างประตูได้เสีย เดอะ โบโร่ ดีกว่าอยู่ 2 ลูก

ซึ่งนั่นเองทำให้ เดอะ โบโร่ ยุติการรอคอย 7 ปี ผงาดคว้าตั๋วเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกแบบอัตโนมัติเป็นทีมที่สองต่อจาก เบิร์นลีย์ อันดับ 1 ของตารางที่คว้าตั๋วเลื่อนชั้นไปก่อนหน้านี้

ขณะที่ ไบร์ทตัน ยังมีโอกาสคว้าตั๋วเลื่อนชั้นใบสุดท้าย โดยพวกเขาจะต้องไปแข่งเพลย์ออฟนัดตัดเชือกกับ เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ ทีมอันดับ 6 และหากผ่านไปได้จะเข้ารอบชิงดำพบกับผู้ชนะระหว่าง ฮัลล์ ซิตี้ ทีมอันดับ 4 หรือ ดาร์บี เคาน์ตี ทีมอันดับ 5 ต่อไป

ส่วน 3 ทีมที่ร่วงสู่ลีกวันประกอบไปด้วย ชาร์ลตัน แอธเลติก,มิลตัน คีย์น ดอนส์ และ โบลตัน วันเดอเรอร์ส

"เดอะ โบโร่" มิดเดิลสโบรห์ ยุติการรอคอย 7 ปี กลับมาสร้างสีสันในเวทีพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง หลังจบอันดับ 2 ของตารางเดอะแชมเปี้ยนชิพพร้อมกับตั๋วเลื่อนชั้นแบบอัตโนมัติเป็นทีมที่ 2 ต่อจากเบิร์นลีย์ที่ได้ไปก่อนหน้านี้... 7 พ.ค. 2559 23:08 8 พ.ค. 2559 00:26 ไทยรัฐ