วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอร์ฯสาวอินเดีย เหยื่อบึมบรัสเซลส์ เผย 'ภาพข่าวช่วยชีวิตเธอไว้'

แอร์โฮสเตสชาวอินเดีย หนึ่งในเหยื่อเหตุระเบิด สนามบินซาเวนเทม กรุงบรัสเซลส์ เผยกับสื่อเบลเยียม ยอมรับว่า ภาพของตัวเองที่ถูกสื่อเผยแพร่ไปทั่วโลก ทำให้ผู้คนจากทุกสารทิศส่งกำลังใจมาให้ จนเธอสามารถผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาได้...

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2559 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศเบลเยียม รายงานว่า นิธิ ชาฟคาร์ แอร์โฮสเตสชาวอินเดีย วัย 42 ปี ประจำสายการบินเจ็ตแอร์เวย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในเหยื่อระเบิดสนามบินซาเวนเทม ในกรุงบรัสเซลส์ เมื่อวันอังคารที่ 22 มีนาคม 59 ได้ให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์เฮทลาสท์นิวส์ (Het Laatste Nieuws) ของเบลเยียม ยอมรับว่า ภาพของเธอที่นั่งบนเก้าอี้ในสภาพตื่นตระหนก ตกใจสุดขีด ภายหลังเกิดเหตุระเบิดและได้สร้างความสะเทือนใจไปทั่วโลก ได้ช่วยชีวิตเธอไว้

นิธิ ชาฟคาร์ เล่าว่า เธอได้เดินทางกลับประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เพื่อพบกับบุตรวัย 11 และ 14 ปี ซึ่งเธอดีใจมากที่ได้เดินทางกลับบ้านไปกอดลูกๆ หลังจากที่พักรักษาตัวอยู่ที่เบลเยียม โดยอยู่ในอาการโคม่าเป็นเวลาถึง 22 วันหลังเหตุระเบิด เธอรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลโลเวอร์วาล ซึ่งเป็นศูนย์รักษาผู้ป่วยจากไฟไหม้ และน้ำร้อนลวก เธอต้องตกอยู่ในสภาพที่ทนทุกข์ทรมานหลังเหตุการณ์วันที่ 22 มีนาคม แพทย์พบตะปูอยู่หลังตาของเธอและเธอมีแผลถูกไฟไหม้ตามร่างกายหลายแห่ง

นอกจากนั้น นิธิ ชาฟคาร์ ยังได้รับการผ่าตัดถึง 8 ครั้ง และขาเธอก็หักหลายแห่งด้วย โชคดีที่สามีของเธอมาอยู่เฝ้าดูแลเคียงข้างเธอตลอดเวลา นอกจากนั้น ในช่วงเวลาที่เธอรักษาตัวอยู่ เธอก็ได้รับกำลังใจจากผู้ที่ได้เห็นภาพของเธอทั่วทุกมุมโลกที่มีส่วนสำคัญยิ่ง

"ภาพนี้ได้ช่วยชีวิตของฉันอย่างแท้จริง ผู้คนจากทั่วโลกที่ส่งกำลังใจมาให้ฉันในช่วงเวลาของความทุกข์ยาก พวกเขาช่วยสวดมนต์ให้ฉัน" แอร์โฮสเตสสาวที่รอดชีวิตจากการได้รับกำลังใจจากผู้คนทั่วโลก กล่าว ทั้งนี้ นิธิ ชาฟคาร์ รู้สึกสำนึกในบุญคุณของแพทย์และพยาบาลที่ให้การดูแลรักษาเธอเป็นอย่างดี เธอกลับไปพักอาศัยอยู่ที่เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย และได้ตั้งความหวังที่จะกลับมาเบลเยียมอีกครั้งเพื่อพบกับบรรดาแพทย์และ พยาบาลที่ช่วยชีวิตเธอ

แอร์โฮสเตสชาวอินเดีย หนึ่งในเหยื่อเหตุระเบิดสนามบินซาเวนเทม กรุงบรัสเซลส์ เผยกับสื่อเบลเยียม ยอมรับว่า ภาพของตัวเองที่ถูกสื่อเผยแพร่ไปทั่วโลก ทำให้ผู้คนจากทุกสารทิศ ส่งกำลังใจมาให้ จนเธอสามารถผ่านช่วงเวลายากลำบากมาได้... 7 พ.ค. 2559 21:30 9 พ.ค. 2559 10:28 ไทยรัฐ