วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขนลุก! ‘ยาสระผมกวนเอง’ ว่อนโซเชียล ตร.เข้ายึดนับ 100 ลิตร

ขนลุก! ‘ยาสระผมกวนเอง’ ว่อนโซเชียล ตร.เข้ายึดนับ 100 ลิตร

  • Share:

ยุคนี้จะจับจ่ายใช้สอยอะไรต้องระวัง!! อย่ามัวแต่มองหาของถูกจนโดนพ่อค้าแม่ค้าเอาเปรียบ อย่างเรื่องนี้ที่เห็นแล้วน่าขนลุกขนร่วงเป็นที่สุด "ยาสระผมกวนมือ" ซึ่งสมาชิกเฟซบุ๊ก เปลวไฟ ใน้ำแข็ง ได้โพสต์ภาพกองขวดยาสระผมหลากหลายยี่ห้อ ถังพลาสติก ไม้พายกวน และน้ำยาสีขาว พร้อมระบุว่า "อ่ะดูไว้พวกซื้อของถูกตลาดนัด ขี้เมากำลังผสมเองเลย ท่ามะปราง แก่งคอย สระบุรี.....วางขายขวดละ 69 บาท..มันน่าแชร์นะนี่"


ด้าน ร.ต.อ.อิทธิพันธ์ รัตนพรม รองสารวัตรสืบสวน สภ.แก่งคอย ได้เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า รับแจ้งเหตุจากเจ้าของแบรนด์ว่ามีผู้ละเมิดลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้า จึงเข้าทลายบ้านของผู้กระทำความผิดใน ต.ท่ามะปราง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ซึ่งพบเพียงลูกน้องที่กำลังกวนยาสระผมปลอมนับ 100 ลิตร บรรจุใส่ขวด ส่วนเจ้าของบ้านเป็นสามีภรรยาไม่อยู่ขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม ตอนนี้ตำรวจกำลังตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ ลูกจ้างให้การสารภาพว่า สองสามีภรรยานายจ้างเคยเป็นผู้ค้าโอทอปมาก่อน แต่หลังจากตลาดโอทอปซบเซา จึงหันไปกว้านซื้อขวดผลิตภัณฑ์ยี่ห้อดังๆ ตามร้านขายของเก่า โดยใช้สูตรภูมิปัญญาตัวเองมาทำยาสระผมและครีมอาบน้ำขายตามตลาดนัด ซึ่งจะทำการล้างขวดให้สะอาดเหมือนใหม่และซีลพลาสติกด้วยไดร์เป่าผม

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 9 พ.ค. นี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี จะเข้าตรวจสอบยาสระผมปลอมดังกล่าวว่ามีสารต้องห้ามและเป็นอันตรายหรือไม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้