วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนลุก! ‘ยาสระผมกวนเอง’ ว่อนโซเชียล ตร.เข้ายึดนับ 100 ลิตร

ยุคนี้จะจับจ่ายใช้สอยอะไรต้องระวัง!! อย่ามัวแต่มองหาของถูกจนโดนพ่อค้าแม่ค้าเอาเปรียบ อย่างเรื่องนี้ที่เห็นแล้วน่าขนลุกขนร่วงเป็นที่สุด "ยาสระผมกวนมือ" ซึ่งสมาชิกเฟซบุ๊ก เปลวไฟ ใน้ำแข็ง ได้โพสต์ภาพกองขวดยาสระผมหลากหลายยี่ห้อ ถังพลาสติก ไม้พายกวน และน้ำยาสีขาว พร้อมระบุว่า "อ่ะดูไว้พวกซื้อของถูกตลาดนัด ขี้เมากำลังผสมเองเลย ท่ามะปราง แก่งคอย สระบุรี.....วางขายขวดละ 69 บาท..มันน่าแชร์นะนี่"


ด้าน ร.ต.อ.อิทธิพันธ์ รัตนพรม รองสารวัตรสืบสวน สภ.แก่งคอย ได้เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า รับแจ้งเหตุจากเจ้าของแบรนด์ว่ามีผู้ละเมิดลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้า จึงเข้าทลายบ้านของผู้กระทำความผิดใน ต.ท่ามะปราง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ซึ่งพบเพียงลูกน้องที่กำลังกวนยาสระผมปลอมนับ 100 ลิตร บรรจุใส่ขวด ส่วนเจ้าของบ้านเป็นสามีภรรยาไม่อยู่ขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม ตอนนี้ตำรวจกำลังตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ ลูกจ้างให้การสารภาพว่า สองสามีภรรยานายจ้างเคยเป็นผู้ค้าโอทอปมาก่อน แต่หลังจากตลาดโอทอปซบเซา จึงหันไปกว้านซื้อขวดผลิตภัณฑ์ยี่ห้อดังๆ ตามร้านขายของเก่า โดยใช้สูตรภูมิปัญญาตัวเองมาทำยาสระผมและครีมอาบน้ำขายตามตลาดนัด ซึ่งจะทำการล้างขวดให้สะอาดเหมือนใหม่และซีลพลาสติกด้วยไดร์เป่าผม

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 9 พ.ค. นี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี จะเข้าตรวจสอบยาสระผมปลอมดังกล่าวว่ามีสารต้องห้ามและเป็นอันตรายหรือไม่

โซเชียลแห่แชร์ยาสระผมปลอมกวนในถังพลาสติกใส่ขวดเก่าหลายสิบยี่ห้อ ตร.แก่งคอย เผย เป็นผู้ค้าโอทอปเก่าที่หันมาลอบกวนน้ำยาใส่ขวดยี่ห้อดัง และขายในราคาถูกหวังดึงลูกค้า 7 พ.ค. 2559 21:28 8 พ.ค. 2559 09:23 ไทยรัฐ