วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! ฟ้าผ่าคนงานก่อสร้างดับ 1 เจ็บ 5 หลังพายุลง จ.ระยอง

สลด! ฟ้าผ่าคนงานก่อสร้างดับ 1 เจ็บ 5 หลังพายุลง จ.ระยอง

  • Share:

ฟ้าพิโรธ!! เกิดเหตุฟ้าผ่าหลังเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง โดนคนงานก่อสร้างในเขตพื้นที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง กระเด็นกระดอนไปคนละทิศละทาง จนมีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 5 คน...

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ร.ต.อ.นวัธนันท์ ฉ่ำแสง รอง สว. (สอบสวน) สภ.ปลวกแดง สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยปลวกแดง จ.ระยอง เกิดฟ้าผ่ามีคนบาดเจ็บ 5 คน เหตุเกิดซอยห้างแก้ว 2 ม.4 ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง ระยอง นำส่ง รพ.ปลวกแดง จึงรุดไปสอบสวน พบมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 คน คือ นายประไพร อภัยนอก อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 183 ม.3 ต.บึงทวาย อ.เต่างอย จ.สกลนคร และนางสาวต้น แง่ธรรม อายุ 46 ปี ชาวนครราชสีมา ทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน โดยนางสาวต้น ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลหลังจากแพทย์ พยาบาล พยายามยื้อชีวิตแต่สุดความสามารถ

ส่วนผู้บาดเจ็บ 4 คน มี นายหนูลักษณ์ อุดมโคตร อายุ 56 ปี นางอัมพวรรณ อุดมโคตร เด็กหญิงเพ็ญนภา อุดมโคตร วัย 55 ปี เด็กชายนนทวัฒน์ อุดมโคตร วัย 3 ปี ทั้งหมดเป็นพ่อแม่ลูกกัน อาการปลอดภัยแล้ว แต่แพทย์ให้นอนรักษาตัวเพื่อเฝ้าสังเกตดูอาการ ส่ง รพ.ระยอง

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ นายหนูลักษณ์ อุดมโคตร ผู้บาดเจ็บจากเหตุฟ้าผ่า เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนและครอบครัว ซึ่งมีอาชีพทำงานก่อสร้างได้พากันไปดูสถานปรับพื้นที่ทำงานก่อสร้าง ซึ่งอยู่ในท้องที่หมู่ 4 ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง และเวลาประมาณ 13.30 น. ขณะที่พวกตนกำลังทำงานปรับพื้นที่หน้าดิน เพื่อเตรียมการก่อสร้าง ปรากฏว่าได้เกิดพายุฝนตกลงมาอย่างหนักและมีฟ้าคะนอง พวกตนจึงได้พากันวิ่งหลบเข้าไปใต้ต้นไม้ใหญ่ เพื่อจะขึ้นรถที่จอดไว้ใต้ต้นไม้ แต่ช่วงจังหวะที่ทุกคนกำลังวิ่งเข้าไปใต้ต้นไม้ใหญ่ เพื่อจะขึ้นรถนั้น ได้มองเห็นสายสีเหลืองพุ่งลงมาจากท้องฟ้า จากนั้นทุกคนต่างล้มกระเด็นไปคนละทิศละทางและหมดสติไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้