วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟป่าลามเผาศูนย์อพยพใน อ.พบพระ วอด 14 หลัง ไร้ตาย-เจ็บ

เกิดเพลิงไหม้ศูนย์ผู้อพยพบ้านอุ้มเปี้ยม ตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ จ.ตาก โดยมีบ้านผู้อพยพชาวเมียนมาเสียหายไป 14 หลัง สาเหตุคาดว่าสะเก็ดไฟป่าปลิวมาถูกหลังคา ทำให้ไฟลุกลาม...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 พ.ค.59 นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอพบพระ จังหวัดตาก รับรายงานเกิดเพลิงไหม้ศูนย์อพยพบ้านอุ้มเปี้ยม ตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบพบว่าเพลิงได้สงบลงแล้ว โดยต้นเพลิง เกิดบริเวณหมู่ที่ 15 โซนซี มีบ้านพักผู้อพยพชาวเมียนมาเสียหายทั้งหลังจำนวน 4 หลัง และรื้อทิ้งทำแนวกันไฟลุกลามอีก 10 หลัง รวมความเสียหายจำนวน 14 หลัง ไม่มีคนตายและบาดเจ็บเนื่องจากเหตุเกิดในเวลากลางวัน ส่วนสาเหตุคาดว่า น่าจะเป็นสะเก็ดไฟป่าปลิวมาถูกหลังคา ทำให้ไฟลุกลาม


ทั้งนี้ เมื่อเดือนที่ผ่านมา ศูนย์อพยพแห่งนี้เพิ่งซ้อมการดับไฟไหม้บ้านพัก ทำให้วันนี้มีความพร้อมเพรียงในการดับไฟอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ทำให้เกิดความเสียหายน้อยลง.

เกิดเพลิงไหม้ศูนย์ผู้อพยพบ้านอุ้มเปี้ยม ตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ จ.ตาก โดยมีบ้านผู้อพยพชาวเมียนมาเสียหายไป 14 หลัง สาเหตุคาดว่าสะเก็ดไฟป่าปลิวมาถูกหลังคา ทำให้ไฟลุกลาม... 7 พ.ค. 2559 19:32 7 พ.ค. 2559 20:26 ไทยรัฐ