วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้ชุมชนทรัพย์สินเก่า ย่านรามคำแหง 39 วอด 5 หลัง

(เครดิตภาพ : อาสาฯ ป่อเต็กตึ๊ง จุดวังทอง011)

เหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนทรัพย์สินเก่า โซนเอ ตรงข้ามซอยรามคำแหง 39 แยก 23 พบเป็นบ้านไม้ปลูกติดกันหลายหลัง โดยไฟได้ไหม้เสียหาย 5 หลังคาเรือน ยังไม่ทราบสาเหตุ ต้องรอพิสูจน์หลักฐานตรวจที่เกิดเหตุอีกครั้ง...

เวลา 13.20 น. วันที่ 7 พ.ค.59 ร.ต.อ.พิเชษฐ์ เวชยันต์ รอง สารวัตร (สอบสวน) สน.วังทองหลาง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนทรัพย์สินเก่า โซนเอ ตรงข้ามซอยรามคำแหง 39 แยก 23 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.เชษฐา สว่างสุข ผกก.สน.วังทองหลาง พร้อมประสานรถน้ำของสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร และรถน้ำขนาดเล็ก จำนวนกว่า 10 คันร่วมดับไฟ


ตรวจสอบที่เกิดเหตุลักษณะเป็นชุมชนแออัด เข้ามาภายในซอยประมาณ 200 เมตร รถน้ำขนาดใหญ่ไม่สามารถเข้าได้เนื่องจากเป็นซอยแคบ จึงต้องใช้กำลังอาสาสมัครช่วยกันลากสายน้ำเข้าไปยังจุดเกิดเหตุบริเวณกลางชุมชน พบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านไม้ที่ปลูกติดกันอยู่จำนวนหลายหลัง โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ลากสายน้ำดับเพลิงเข้าไปฉีดน้ำสกัดเพลิงทั้ง 4 ด้าน เพื่อที่จะไม่ให้ลุกลามเป็นวงกว้าง โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนสามารถควบคุมเพลิงได้ จากการตรวจสอบพบเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด 5 หลังคาเรือน ขณะเกิดเหตุมีผู้บาดเจ็บเป็นชาวบ้านที่ปีนขึ้นไปบนหลังคา เพื่อจะเอาน้ำฉีดสกัดเพลิงแต่พลาดพลัดตกลงมา ถูกนำตัวส่ง รพ.แพทย์ปัญญา ไปก่อนหน้านี้


นางสุนันท์ เลาะศิริ อายุ 51 ปี เลขาชุมชนทรัพย์สินเก่า กล่าวว่า ชุมชนนี้เป็นชุมชนที่อยู่ระหว่างการรื้อถอนเพื่อปรับปรุงที่อยู่อาศัยตาม โครงการบ้านมั่นคง ซึ่งในส่วนของโซนเอ จุดเกิดเหตุมีบ้านที่จะต้องทำการรื้อถอนจำนวน 50 หลัง บางส่วนรื้อถอนเสร็จสิ้นไปแล้ว ส่วนตรงที่เกิดเหตุไฟไหม้เป็นบ้านที่อยู่ระหว่างการดำเนินการรื้อถอน

จากการสอบถามลูกบ้านทราบว่า ต้นเพลิงมาจากบ้านเลขที่ 404/31 มีนางสมจิตร บุญยะศิลป์ อายุ 75 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ซึ่งบ้านส่วนใหญ่เป็นไม้จึงทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้ได้รับความเสียหายทั้งหมดจำนวน 5 หลัง


ด้าน พ.ต.อ.เชษฐา เปิดเผยว่า เบื้องต้นพบว่าบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายทั้งหมดจำนวน 5 หลัง ซึ่งเป็นบ้านที่อยู่ระหว่างการรื้อถอนตามโครงการบ้านมั่นคง ทำให้ไม่มีผู้พักอาศัยอยู่ และบางส่วนมีการตัดไฟฟ้าออกไปแล้ว และอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าตรงจุดเกิดเหตุตัดไฟไปหรือยัง ในเบื้องต้นได้ให้ทางเจ้าของบ้านที่ถูกไฟไหม้มาแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน หลังจากนี้จะได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง.

เหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนทรัพย์สินเก่า โซนเอ ตรงข้ามซอยรามคำแหง 39 แยก 23 พบเป็นบ้านไม้ปลูกติดกันหลายหลัง โดยไฟได้ไหม้เสียหาย 5 หลังคาเรือน ยังไม่ทราบสาเหตุ ต้องรอพิสูจน์หลักฐานตรวจที่เกิดเหตุอีกครั้ง... 7 พ.ค. 2559 19:13 7 พ.ค. 2559 20:24 ไทยรัฐ