วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อภิวัฒน์' คว้าชัยโฮมเรซ ศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง 2016 สนาม 2

'อภิวัฒน์' คว้าชัยโฮมเรซ ศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง 2016 สนาม 2

  • Share:

บรรดานักบิดไทยทำผลงานระดับมาสเตอร์ เหมาโพเดี้ยมในศึก เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2016 สนาม 2 เรซแรก แชมป์เป็นของ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ตามด้วย พีระพงศ์ หลุยบุญเป็ง ขณะอันดับ 3 เป็นของ สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์

การแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2016 สนาม 2 มีดวลความเร็วระหว่างวันที่ 7-8 พฤษภาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยในวันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เรซแรก ของรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ทั้งสิ้น 10 รอบสนาม

อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันเอเชีย โรด เรซซิ่ง ที่บุรีรัมย์

โดยตำแหน่ง โพล โพซิชัน เรซนี้เป็นของ พีระพงศ์ หลุยบุญเป็ง ดาวรุ่งชาวไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ขนาบข้างด้วย อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ทีมเมท ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ อายูมุ ทานากะ นักบิดญี่ปุ่นจาก ทริคสตาร์ เรซซิ่ง

ลีลาการเข้าโค้งสุดเร้าใจ

ออกสตาร์ตเรซนี้ เป็น อนุภาพ ซามูล จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่ทะยานจากกริดที่ 5 ขึ้นมาเป็นผู้นำ โดยการแข่งขันเรซนี้ขับเคี่ยวกันอย่างสุดมันตลอดทั้ง 10 รอบสนาม ก่อนที่จุดเปลี่ยนสำคัญเกิดขึ้นในรอบสุดท้าย เมื่อ ทาเคฮิโร ยามาโมโต แชมป์เก่าชาวญี่ปุ่นจาก ทริคสตาร์ จะขยับขึ้นมาเป็นผู้นำ แต่กลับพลาดไปเกี่ยวเอานักบิดของไทยล้มไปด้วยกัน

การชิงชัยเจ้าความเร็วทางเรียบรายการใหญ่ของเอเชีย

ทำให้แชมป์เรซนี้ตกเป็นของ อภิวัฒน์ ที่บิดเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 19 นาที 33.867 วินาที คว้าแชมป์ที่ 3 ติดต่อกันในปีนี้ เฉือนเอาชนะ พีระพงศ์ อันดับ 2 เพียง 0.617 วินาที ขณะที่อันดับ 3 เป็นของ สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ตามหลังแชมป์ 0.865 วินาที

บรรดาสิงห์นักบิดที่ร่วมชิงชัยในสนามที่ 2

ส่วนนักบิดไทยคนอื่นๆ ทำผลงานได้ไม่เลว สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จบการแข่งขันอันดับ 7 ด้าน อนุภาพ นำรถมาแข่งขันด้วยการเข้าป้ายในอันดับ 9 ตามด้วย สุหทัย แช่มทรัพย์ จาก วายเอสเอส เอ็นเจที ฮอนด้า เรซซิ่ง ที่โดนเกี่ยวล้มรอบแรกแต่กลับเข้าเส้นชัยได้ในอันดับ 16 และ ไพฑูรย์ นาคทอง จาก ยามาฮ่า แทร็กซ์-ดี ทีเจเอ็ม เบียน เรซซิ่ง ในอันดับ 18

กองเชียร์ชาวบุรีรัมย์ เข้ามาร่วมให้กำลังใจในสนามอย่างล้นหลาม

สำหรับ การแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2016 สนาม 2 เรซ 2 ของรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. จะดวลความเร็วในวันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคมนี้ เวลา 15.05 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 3SD ช่อง 28

คุณอาจสนใจข่าวนี้