วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อากาศร้อน-น้ำมันรั่ว! ไฟไหม้รถเก๋งวอดกลางถนนเมืองระยอง

หนุ่มสาวชาวกรุงขับรถเก๋งจะมาร่วมปลูกป่าที่ระยอง ปรากฏว่าขับมาดีๆ เกิดไฟลุกไหม้ที่เครื่องยนต์ ต้องรีบจอดแล้วหนีลงมาจากรถ ก่อนที่ไฟลุกไหม้หมดทั้งคัน เป็นรถฮอนด้า ซิตี้ ใช้น้ำมันเบนซิน 91 คาดอากาศร้อน และมีน้ำมันรั่ว...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 พ.ค. ร.ต.อ. ชนุตร์ ปานทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศล จ.ระยอง ว่า มีเหตุไฟไหม้รถยนต์เก๋งที่ถนนสมุทรเจดีย์ซอย 1 ข้างวัดปากน้ำ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระยอง

ที่เกิดเหตุพบรถดับเพลิงของเทศบาลนครระยองกำลังฉีดน้ำ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบลง รถที่ไฟไหม้เป็นรถฮอนด้า ซิตี้ สีดำ ทะเบียน ศร 1553 กรุงเทพมหานคร สภาพไฟไหม้หมดทั้งคัน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ


จากการสอบถาม นายฐิติพร จันทร์นวล อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 272 เขตบางซื่อ แขวงบางซื่อ กทม. เจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว บอกว่า วันนี้ได้ขับรถเก๋งจากกรุงเทพฯ มากัน 3 คน ตนเป็นคนขับและมีผู้หญิงอีก 2 คนนั่งมาด้วยเพื่อจะไปปลูกป่าที่เจดีย์กลางน้ำร่วมกับคณะอื่นที่มาจากต่างจังหวัด


"ขับมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนขี่รถจักรยานยนต์มาบอกว่า มีควันขึ้นที่ฝากระโปรงรถ จึงได้พากันลงจากรถก่อนที่ไฟจะลุกไหม้เข้ามาภายในรถ ซึ่งรถไม่ได้ติดแก๊ส แต่ใช้น้ำมันเบนซิน 91 จึงคาดว่าน่าจะเกิดจากความร้อนของอากาศภายนอก และน้ำมันรั่วจนทำให้เกิดประกายไฟขึ้น" นายฐิติพร กล่าว.

หนุ่มสาวชาวกรุงขับรถเก๋งจะมาร่วมปลูกป่าที่ระยอง ปรากฏว่าขับมาดีๆ เกิดไฟลุกไหม้ที่เครื่องยนต์ ต้องรีบจอดแล้วหนีลงมาจากรถ ก่อนที่ไฟลุกไหม้หมดทั้งคัน เป็นรถฮอนด้า ซิตี้ ใช้น้ำมันเบนซิน 91 คาดอากาศร้อน และมีน้ำมันรั่ว... 7 พ.ค. 2559 18:27 7 พ.ค. 2559 20:19 ไทยรัฐ