วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ได้กลิ่นมืออุ้มหนุ่ม นร.นอก เตรียมเรียก 'พ่อ-น้องชาย' สอบ

รองผบช.ภ.4 เผย ทีมอุ้มฆ่าหนุ่ม นร.นอก ใช้รถเก๋งคนใกล้ชิด เตรียมเรียกพ่อและน้องชายสอบ หลังพบก่อนหายตัวไป ได้พบบิดาเพื่อเอาส่วนแบ่งทรัพย์ที่ขายที่ดิน 115 ล้าน...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 พ.ค.2559 พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ภ.4 เผยถึงความคืบหน้าการทำงานของเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ที่ลงพื้นที่สืบสวนหาตัวกลุ่มคนร้ายที่ร่วมกันฆ่า นายภาสพล รัตนตยาธิคุณ อายุ 48 ปี ที่ถูกพบศพข้างทางสายสมเด็จ จ.กาฬสินธุ์-สกลนคร เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมาว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้าย จนพบภาพในกล้องวงจรปิดทั้งที่บ้านของคนตายและตามจุดที่คนตายลงไปกดเงินในตู้เอทีเอ็ม โดยที่บ้านของผู้ตายนั้นภาพวงจรปิดชัดเจนในเรื่องยานพาหนะที่คนร้ายอุ้มคนตายไป เป็นรถเก๋ง แต่ไม่สามารถเผยรายละเอียด สี ยี่ห้อ ทะเบียนได้ ส่วนวงจรปิดตามตู้เอทีเอ็มนั้นก็เป็นหลักฐานสำคัญที่ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถแกะรอยคนร้าย ที่ถือว่าเป็นกุญแจสำคัญในการเชื่อมโยงถึงตัวคนบงการหรือคนที่เกี่ยวข้องในการอุ้มฆ่านายภาสพล

คดีนี้ไม่ซับซ้อนหากคนในครอบครัวให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากว่า ก่อนที่นายภาสพลจะหายตัวไปนั้น ได้เข้าไปพบบิดาที่โรงพิมพ์ เพื่อไปเอาส่วนแบ่งที่บิดาขายที่ดินไปจำนวน 115 ล้านบาท ผู้ตายจะได้ส่วนแบ่ง หลังใช้หนี้ต่างๆ แล้ว 10 กว่าล้าน แต่ก่อนที่จะเข้าไปพบบิดา นายภาสพลโทรศัพท์บอกภรรยาให้ตามไปที่โรงพิมพ์ ภรรยาก็ตามไป เมื่อภรรยาไปถึงโรงพิมพ์ กลับพบว่านายภาสพลถูกชายฉกรรจ์แต่งกายทะมัดทะแมงควบคุมตัวเอาไว้ โดยบิดาและน้องชายต่างมารดายืนดูอยู่

"ผมสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกบิดาและน้องชายต่างมารดาของนายภาสพลมาสอบสวนด้วย เพราะใครก็ตามที่มีชื่ออยู่ในเหตุการณ์ก่อนที่นายภาสพลจะหายตัวไปจะต้องถูกเรียกสอบสวนทั้งหมด เพื่อหาตัวคนร้ายที่อุ้มฆ่านายภาสพล ฉะนั้นคนในครอบครัวจะต้องให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย รวมทั้งจะต้องตรวจสอบรถของคนในครอบครัวและรถคนสนิทกับคนตายด้วย เนื่องจากว่า รถที่เป็นยานพาหนะในการอุ้มนายภาสพลนั้นน่าจะเป็นรถของคนใกล้ชิดคนตายเป็นไปได้ว่าเจ้าของรถคันนี้มีส่วนได้เสียหากนายภาสพลตาย" พล.ต.ต.จตุพล กล่าว และว่าวันอังคารที่จะถึงนี้ชุดสืบสวนจะต้องสรุปผลการสืบสวนทั้งหมดในทุกประเด็น หากประเด็นใดไม่มีน้ำหนักก็จะตัดออก เพื่อให้การสืบสวนแคบลง และหากผลสรุป รวมทั้งหลักฐานต่างๆ พร้อม ก็จะขอศาลออกหมายจับ.

รองผบช.ภ.4 เผย ทีมอุ้มฆ่าหนุ่ม นร.นอก ใช้รถเก๋งคนใกล้ชิด เตรียมเรียกพ่อและน้องชายสอบ หลังพบก่อนหายตัวไป ได้พบบิดาเพื่อเอาส่วนแบ่งทรัพย์ที่ขายที่ดิน 115 ล้าน... 7 พ.ค. 2559 16:44 7 พ.ค. 2559 18:39 ไทยรัฐ