วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อาลัยรักเผาศพ ‘แดง จิตกร’ จัดคอนเสิร์ตส่งวิญญาณสู่สวรรค์ (ชมคลิป)

อาลัยรักเผาศพ ‘แดง จิตกร’ จัดคอนเสิร์ตส่งวิญญาณสู่สวรรค์ (ชมคลิป)

  • Share:

(เครดิตภาพจาก เฟซบุ๊ก สัญญาลักษณ์ ดอนศรี) 

ปิดตำนานมนตร์รัก ตจว. เผาศพ ‘แดง จิตกร’ นักร้องดัง จัดพิธีเรียบง่าย มีครูเพลงที่บวชพระเดินจูงหน้าศพ ลูกสาวคนกลางรำหน้าไฟ ห้างท็อปไลน์ มิวสิค จัดคอนเสิร์ตส่งท้าย ส่งวิญญาณขึ้นสวรรค์...

บรรยากาศงานฌาปนกิจของ นายสมจิต เกตุภูเขียว หรือแดง จิตกร อายุ 46 ปี นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง จัดขึ้นที่วัดบ้านทุ่งสว่างธรรมวารี บ้านทุ่งสว่าง ม.7 ต.ตูมใหญ่ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ หลังได้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งโพรงจมูกและต่อมน้ำเหลือง เมื่อคืนวันที่ 30 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยเมื่อเวลา 13.30 น. ได้มีการทำพิธีเคลื่อนย้ายศพของแดง จิตกร จากศาลาวัดทุ่งสว่างธรรมวารีไปยังเมรุ เพื่อประกอบพิธีฌาปนกิจ ก่อนจะประกอบพิธีฌาปนกิจ น.ส.ฐิติพร เกตุภูเขียว หรือน้องเอิร์น ลูกสาวคนกลาง ของแดงพร้อมเพื่อนนักเรียน ได้รำหน้าไฟ ชื่อชุด “ระบำวนัมรุง” เป็นการทำเพื่อพ่อเป็นครั้งสุดท้าย ทั้งนี้ น.ส.ชนัชดา มณีวงษ์ หมอลำซิ่งพื้นบ้าน ก็ได้มารำส่งดวงวิญญาณของแดงด้วย

ญาติ พี่น้อง และแฟนเพลงที่รักแดง จิตกร ร่วมจูงศพ มายังเมรุเป็นครั้งสุดท้าย
พิธีทำอย่างเรียบง่ายตามแบบชาวบ้าน พระสัญญาลักษณ์ ดอนศรี ครูเพลง ที่บวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับแดง จิตกร ที่เป็นลูกศิษย์ เดินจูงหน้าศพ

จากนั้น นายทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม นายห้างใหญ่ของบริษัท ท็อปไลน์ไดมอนด์ มิวสิค ต้นสังกัดของแดง จิตกร ก็ได้เป็นประธานในพิธีทอดผ้ามหาบังสุกุล พร้อมวางดอกไม้จันทน์ ก่อนที่ญาติพี่น้อง ครูเพลง เพื่อนร่วมวงการและแฟนเพลงจะขึ้นไปวางดอกไม้จันทน์ บนหีบศพ และเมื่อเวลา 16.00 น. ก็ได้ประกอบพิธีฌาปนกิจ ตามประเพณี ท่ามกลางความโศกเศร้าอาลัยของครอบครัว โดยพิธีฌาปนกิจของแดง จิตกร ได้มีญาติพี่น้อง เพื่อนร่วมวงการเพลง อย่างเช่น คำมอส พรขุนเดช, ลูกแพร ไหมไทย, นกน้อย อุไรพร, มดแดง จิราพร, น้องใหม่ ท็อปไลน์ และแฟนเพลงทั้งใน จ.บุรีรัมย์ และต่างจังหวัด ก็ได้เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยให้กับนักร้องลูกทุ่งชื่อดังเป็นจำนวนมาก

นอกจากนั้นภายในงานฌาปนกิจ ยังมีการนำรูปถ่ายที่แดงเคยออกอัลบั้มชุดต่างๆ มาติดแสดงให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ระลึกถึงด้วย ซึ่งก็มีแฟนเพลงไปถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกกันเป็นจำนวนมาก พร้อมกันนี้ยังได้เปิดเพลงที่แดง จิตกร เคยขับร้อง และหลายคนชื่นชอบ อย่างเช่น เพลง มนตร์รัก ตจว. และเพลง หัวใจคิดฮอด ให้แฟนเพลงได้ฟังอีกด้วย ส่วนของชำร่วยที่ทางครอบครัวได้นำมาแจกให้กับผู้มาร่วมงานฌาปนกิจ ก็จะมีทั้งหนังสือที่ระลึกประวัติของแดง จิตกร, ยาพารา และพระสมเด็จ 100 ปี วัดระฆังโฆสิตาราม กรุงเทพฯ

แขกที่มาร่วมพิธีส่ง แดง จิตกร เป็นครั้งสุดท้าย

ส่วนงานคอนเสิร์ตที่ทางนายห้างท็อปไลน์จัดขึ้นที่บริเวณหน้าเมรุ ภายในวัดทุ่งสว่างธรรมวารี เพื่อเป็นการแสดงความอาลัยให้กับ แดง จิตกร นักร้องในสังกัด จะเริ่มขึ้นในเวลา 19.00 น. เป็นต้นไป เพื่อให้ประชาชนและผู้ที่มาร่วมงานฌาปนกิจได้ชมฟรี ซึ่งหลังจากเสร็จพิธีฌาปนกิจแล้ว รุ่งเช้าของวันที่ 8 พ.ค. 2559 เวลาประมาณ 07.00 น. ทางครอบครัวจะทำบุญตักบาตร และเก็บกระดูก โดยอัฐิครอบครัวจะนำไปเก็บไว้ที่บ้าน เพื่อทำบุญ 100 วันตามประเพณีต่อไป.


ชมคลิป พิธีการฌาปนกิจศพ แดง จิตกร ณ วัดทุ่งสว่างธรรมวารี ต.ตูมใหญ่ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์


นอกจากนี้ ทางห้างท็อปไลน์ มิวสิค ต้นสังกัด ได้จัดตั้งเวที เพื่อแสดงคอนเสิร์ตภายหลังพิธีฌาปนกิจนักร้องดัง ไว้อาลัยให้กับแดง จิตกร เป็นครั้งสุดท้ายด้วย.

อ่านเพิ่มเติม 

‘แดง จิตกร’ ขอกลับบ้าน! รักษามะเร็งระยะสุดท้าย เมียร่ำไห้ ยอมตามใจ

เศร้า! 'แดง จิตกร' เสียชีวิตที่บ้านพักช่วงค่ำวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้