วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดเขียง งดขายหมู! พ่อค้า-แม่ค้าตลาดหาดใหญ่ ประท้วงราคาสูงเกินจริง

ปิดเขียง งดขายหมู! พ่อค้า-แม่ค้าตลาดหาดใหญ่ ประท้วงราคาสูงเกินจริง

  • Share:

พ่อค้า-แม่ค้าเขียงหมู ตลาดสดพลาซ่า 3 เทศบาลนครหาดใหญ่ มากกว่าครึ่ง ทยอยปิดเขียง หยุดขายหมูชั่วคราว เหตุภายในเดือนเดียว มีการปรับราคาหมูเป็น แพงเกินจริง จาก 58 บาทต่อกิโลกรัม เป็น 80 บาท แถมมีแนวโน้มเพิ่มต่อเนื่อง วอน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ควบคุมราคา ...

วันที่ 7 พ.ค.59 มีรายงานว่า กลุ่มผู้ค้าเนื้อสุกรชำแหละ ในพื้นที่ตลาดสดพลาซ่า 3 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ค้าที่ซื้อหมูเป็น มาชำแหละขาย มากกว่าครึ่งหนึ่ง ปิดเขียงขายหมูชั่วคราว เพื่อคัดค้านราคาหมูแพงเกินจริง 

บรรยากาศใน ตลาดสดพลาซ่า 3 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา


ผู้ค้าเนื้อสุกรชำแหละ ในตลาดสดพลาซ่า 3 เผยว่า ขณะนี้ พ่อค้าแม่ค้าเนื้อสุกรชำแหละ จำเป็นต้องหยุดขายหมูชั่วคราว เนื่องจากราคาหมูเป็น ปรับสูงเกินจริงตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา ราคาหมูเป็น ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อยู่ที่กิโลกรัมละ 80 บาทจาก 58 บาท และยังมีแนวโน้มที่จะปรับตัวสูงขึ้นอีก กิโลกรัมละ 3 บาท หรือ 83 บาท ซึ่งราคานี้ เป็นราคาที่ขายยกโหลหรือ 10 ตัวขึ้นไป แต่ถ้าซื้อแบบตัวต่อตัว ราคาก็จะบวกเพิ่มอีก 2-3 บาท โดยเฉลี่ยขณะนี้ ราคาหมูเป็น 1 ตัว ราคาแพงขึ้นกว่า 300 บาท ซึ่งราคาที่อยู่ได้ทั้งผู้ผลิตและผู้ค้า รวมถึงผู้บริโภคต้องไม่เกิน 70 บาทต่อกิโลกรัมเท่านั้น

กลุ่มผู้ค้าเนื้อสุกรชำแหละ ปิดเขียงหมูชั่วคราว เพื่อคัดค้านราคาเนื้อหมูแพงเกินจริง
ราคาหมูเป็น 1 ตัว ราคาแพงขึ้นกว่า 300 บาท เกินกว่าที่จะรับได้


ทั้งนี้ พ่อค้าแม่ค้าเจ้าของเขียงหมูชำแหละบางส่วน จำเป็นต้องหยุดกิจการขายหมูชั่วคราวในขณะนี้ เพราะขายไม่ได้ ไม่คุ้มทุน และต้องการเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาดูแลควบคุมราคา เพื่อไม่ให้กระทบทั้งผู้ค้าและผู้บริโภค โดยจะหยุดขายหมูไปจนถึงวันที่ 9 พ.ค.นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้