วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แปดแสนเล็ก' แข้งดุ! ตะบันชนะคะแนน 'ฉลามศึก' ไปแบบเอกฉันท์

'แปดแสนเล็ก' แข้งดุ! ตะบันชนะคะแนน 'ฉลามศึก' ไปแบบเอกฉันท์

  • Share:

"แปดแสนเล็ก ราชานนท์" อาศัยจังหวะการเตะที่หนักหน่วง ไล่บี้เอาชนะ "ฉลามศึก สข.วานิชสังข์รอด" ไปแบบเอกฉันท์ ในศึกมวยคู่เอก "ยอดมวยไทยรัฐ" สัปดาห์ที่ 35 พร้อมด้วยคู่มวยประกอบรายการ ที่ดุเดือดสะใจแฟนมวยทั้งสนาม...

การแข่งขันศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 35 ประจำวันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม 2559 ที่เวทีมวยไทยรัฐ มนตรีสตูดิโอ ลาดพร้าว 101 โดยคู่เอกเป็นการพบกันของ "แปดแสนเล็ก ราชานนท์" มุมแดง นักชกหมัดหนัก แรงปลาย พบกับ "ฉลามศึก สข.วานิชสังข์รอด" มุมน้ำเงิน ยอดมวยเข่าหนัก ในพิกัด 128 ปอนด์    

เปิดฉากยกแรก เป็นฝ่ายมุมแดงที่เดินเข้าหา พร้อมกับออกหมัดแย็บสลับเตะตัดล่าง แต่ยังทำอะไรได้ไม่เป็นชิ้นเป็นอัน ถัดมาในยกที่ 2 ยังคงเป็น แปดแสนเล็ก ที่เดินเข้าหาไม่หยุด ออกหมัดหนึ่งสองบวกการเตะเจาะยางอยู่เป็นระยะ แต่ก็ยังไม่สามารถต้อน ฉลามศึก ให้จนมุมได้    

ยกที่ 3 ฉลามศึก เริ่มออกอาวุธมากขึ้น ด้วยการกอดคอปล้ำแทงเข่า ทำลายจังหวะคู่ต่อสู้อยู่เป็นระยะ ขณะที่มุมแดง ก็ยังคงเน้นการเดินเจาะยางอาศัยลูกขยันเก็บแต้มไปเรื่อย จากนั้นในยกที่ 4 เกมเริ่มดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ แปดแสนเล็ก ยังคงเดินหน้าหาเรื่องอยู่อย่างต่อเนื่อง สาดแข้งเข้าใส่คู่ต่อสู้แบบไม่ยั้ง เรียกเสียงเฮจากแฟนมวยทั้งสนาม ขณะที่มุมน้ำเงินยังแก้เกมไม่ตก เป็นฝ่ายตั้งรับส่วนใหญ่    

และในยกสุดท้าย ทั้งสองฝ่ายเริ่มถอยเพลาเกมลงไปอย่างชัดเจน ไม่ออกอาวุธเหมือนในยกที่ผ่านมา และทำได้เพียงแค่เดินวนฆ่าเวลาจนครบ 3 นาทีสุดท้าย    

ทำให้ครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ แปดแสนเล็ก ราชานนท์ เอาชนะคะแนน ฉลามศึก สข.วานิชสังข์รอด ไปอย่างเอกฉันท์ 49-47, 49-47 และ 49-47

ผลการแข่งขันในคู่อื่น

ยอดภูหลวง ฮั้วโรงน้ำแข็ง แพ้คะแนน มังกรเพชร สก.สุไหงยิมส์ (105 ปอนด์)

ยอดขุนพล ว.ยืนยง แพ้คะแนน พยัคฆ์หิรัญ ช.ห้าพยัคฆ์ (112 ปอนด์)

ช้างศึก เกียรติทรงฤทธิ์ ชนะคะแนน โบวี ลูกเมืองเพชร (128 ปอนด์ )

อ๊อดน้อย เกียรตินครชล แพ้น็อกยกที่ 2 อนุวัฒน์ ส.มังกร (104 ปอนด์)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้