วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงนกกระยาง แต่ช้างตาย! พลายพลัดกระแทกหิน คาดตกใจเสียงปืน

ยิงนกกระยาง แต่ช้างตาย! พลายพลัดกระแทกหิน คาดตกใจเสียงปืน

  • Share:

(เครดิตภาพจาก นายศุภวัฒกัณฐ์ คุณลักษณ์ สมาชิกเทศบาลตำบลฉลอง)

พลายสมหวัง ช้างเลี้ยงปางช้างที่พังงา กระชากโซ่พลัดตกไปในหุบลึก 15 เมตร กระแทกก้อนหินเลือดไหลออกทางทวารตายอนาถ ด้านบนมีซากกระยางถูกยิงตาย 1 ตัว คาดช้างตกใจเสียงปืน วิ่งเตลิดไปจนพลัดตกลงไปตาย...   

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายศุภวัฒกัณฐ์ คุณลักษณ์ สมาชิกเทศบาลตำบลฉลอง อ.เมืองภูเก็ต ที่สามารถบันทึกภาพภายหลังจากเกิดเหตุช้างพลายสมหวังตกลงไปด้านล่าง ความลึก 15 เมตร บริเวณปางช้างแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 3 ต.สองแพรก อ.เมือง จ.พังงา กระแทกก้อนหินจนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา

นำซากช้างขนขึ้นรถบรรทุก


ทั้งนี้ จากการตรวจสอบในพื้นที่เกิดเหตุ ข้างจุดที่ช้างตกลงไปตาย พบซากนกกระยางถูกอาวุธปืนลูกกรดยิงที่ปีกนอนตายอยู่ 1 ตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ช้างอาจจะตกใจเสียงปืนของคนที่ยิงนกกระยาง ทำให้ช้างวิ่งจากจุดที่ล่ามโซ่ ตกลงไปกระแทกหินขนาดใหญ่ด้านล่าง เลือดไหลออกทางทวารและตาย ล่าสุดทางผู้ประกอบการและชาวบ้านช่วยกันนำร่างของพลายสมหวัง ขึ้นมาประกอบพิธีและฝังซากต่อไป

ซากนกกระยางที่ถูกยิง


ด้าน นายธนวัฒน์ พันธุ์สนิท ปศุสัตว์จังหวัดพังงา กล่าวว่า ยังไม่มีรายงานจากเจ้าหน้าที่ในพื้นที่เรื่องช้างตาย ซึ่งหากมีสัตว์เป็นโรค หรือป่วยตาย ต้องแจ้งทางปศุสัตว์ทราบ ส่วนหากเป็นคดี มีความเสียหายต่อทรัพย์สิน จะต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าพื้นที่ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงแล้ว. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้