วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อากาศร้อนจัด ทำโรคกำเริบ หนุ่มสุพรรณฯ-บ้านแพ้ว วันเดียวดับ 2

อากาศร้อนจัด ทำโรคกำเริบ หนุ่มสุพรรณฯ-บ้านแพ้ว วันเดียวดับ 2

  • Share:

ตำรวจรับแจ้งเหตุหนุ่มสุพรรณบุรีวัย 45 ปี ดับคาบ้าน น้องสาวระบุผู้ตายบ่นร้อนหายใจไม่ออก คาดโรคลมชักกำเริบล้มชักศีรษะฟาดพื้นดับ ส่วน หนุ่มบ้านแพ้ว ไปตายในหอพักที่เชียงใหม่ ท่ามกลางอากาศร้อน คาดโรคหอบหืดกำเริบจนช็อกตาย...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 พ.ค. ร.ต.อ.ปัญญา อยู่พิทักษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งคอก จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตที่บ้านพักคนงาน ในพื้นที่หมู่ 5 ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง ไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 และหน่วยกู้ภัยเสมอกัน ที่เกิดเหตุเป็นเพิงพักสังกะสี พบศพ นายสมวงษ์ วงศาโรจน์ อายุ 45 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 3 ต.สามควายเผือก อ.เมือง จ.นครปฐม นอนหงาย ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชม.

สอบสวน นางกัลยา วงศาโรจน์ อายุ 40 ปี น้องสาวให้การว่าผู้ตายเป็นโรคลมชักและขาซ้ายลีบ และก่อนเกิดเหตุบ่นว่าร้อนจัดไม่ค่อยสบายหายใจไม่ออก เบื้องต้นคาดว่าอากาศร้อน โรคลมชักกำเริบ ล้มชักศีรษะฟาดพื้นเสียชีวิตดังกล่าว

ตำรวจ และ จนท.กู้ภัยกำลังตรวจสอบร่างของนายกช เกิดสินธุ์ อายุ 39 ปี ที่เสียชีวิตในห้องพัก


ต่อมาเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 พ.ค.59 พ.ต.ต.มาโนช เยี่ยมเจริญ สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่ห้องพักหมายเลข 212 ในหอพักแห่งหนึ่ง บนถนนราชภาคินัย ต.ศรีภูมิ จึงพร้อมกับแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่รุดไปสอบสวน พบศพ นายกช เกิดสินธุ์ อายุ 39 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.เขาสามหลัก อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร นอนตายอยู่บนเตียงในห้องพัก ข้างๆ ศพ มีโถน้ำแดงพร้อมหลอดวางอยู่ จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 9 ชม. จากการตรวจสอบภายในห้องพักพบว่าผู้ตายยังเปิดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กทิ้งไว้ พร้อมกับทรัพย์สินส่วนตัววางไว้บนโต๊ะ นอกนั้นตำรวจยังพบยารักษาโรคภูมิแพ้และหอบหืดอยู่ในถุงแขวนอยู่จำนวนหนึ่ง และกระบอกแก้วอุปกรณ์สูบบารากู่ 1 ชิ้น วางอยู่ จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายกสิณ ชำนาญกิจ อายุ 40 ปี คนดูแลหอพัก ให้การว่า ผู้ตายมาเช่าพักเมื่อวันที่ 7 เม.ย.59 ที่ผ่านมา ก่อนหน้านั้นผู้ตายบ่นว่า เบื่อตัวเองที่ป่วยเป็นโรคหอบหืดและภูมิแพ้ ที่ต้องรักษาตัวเองมาตลอด และเจอครั้งล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนเที่ยงวันนี้ได้ไปเคาะห้องพัก เพื่อจะไปขอเก็บค่าเช่ารายเดือน แต่เคาะอย่างไรก็ไม่ยอมเปิดประตู จึงใช้กุญแจสำรองเปิดเข้าไปพบว่า คนเช่านอนเสียชีวิตไปแล้ว หลังจากสอบสวนแล้ว แพทย์สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจเสียชีวิตด้วยภาวะช็อกและโรคประจำตัวอาจกำเริบจนเสียชีวิต ทางสารวัตรสอบสวนได้ส่งศพไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้งพร้อมกับแจ้งญาติมารับศพต่อไป

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงเที่ยงวันของวันนี้ ตัวเมืองเชียงใหม่มีอุณหภูมิสูงถึง 39 องศาเซลเซียส และช่วงบ่ายอาจทะลุ 40 องศาฯ ถือว่าอากาศร้อนมาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้